Tiếng Việt | English

06/06/2023 - 10:24

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.

1. Không bật đèn khi chạy ban đêm

Lái xe vào ban đêm và những ngày mưa mà không bật đèn (hoặc chỉ bật đèn chạy ban ngày) là một trong những ví dụ điển hình cho hành vi lái xe kém an toàn. Đáng chú ý, nhiều chủ sở hữu các mẫu xe đời mới cũng gặp phải lỗi này ngay cả khi chiếc xe có chế độ đèn pha tự động hiện đại. 

2. Lái chậm trên làn bên trái

Việc lái xe với tốc độ “rùa bò” nghe có vẻ an toàn nhưng trong một số trường hợp, lái xe chậm lại có thể tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao và cả những pha “cau mày” của những tài xế khác. Cụ thể, phần lớn chủ sở hữu ô tô đều sẽ khá khó chịu khi gặp phải những chiếc xe đi chậm trên làn trong cùng bên trái, bởi những chiếc xe này sẽ gây cản trở cho quá trình chuyển làn, vượt lên của những chiếc xe khác. 

3. Không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe

Các tài xế đều muốn hạn chế tối đa việc đi quá sát chiếc xe khác bởi việc giữ khoảng cách chỉ vài cm với tấm cản trước (hoặc sau) của ô tô khác sẽ rất dễ gây va chạm không đáng có. 

4. Không bật đèn xi nhan khi chuyển hướng

Đèn xi nhan hay còn gọi là đèn tín hiệu xin chuyển hướng, bật đèn tín hiệu này đồng nghĩa với việc thông báo với người cùng tham gia giao thông là bạn muốn rẽ trái hay rẽ phải để họ giảm tốc độ và nhường đường. Nhưng thực tế có nhiều “bác tài” vẫn “quên” sử dụng đèn báo rẽ khi chuyển hướng, gây mất an toàn giao thông./.

CTV Thu Ánh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết