Tiếng Việt | English

25/10/2020 - 09:58

Tấn công vào trường học ở Cameroon khiến ít nhất 8 trẻ nhỏ thiệt mạng

Những kẻ tấn công sử dụng xe máy và mặc trang phục thường dân khi tới ngôi trường nói trên vào buổi trưa và nổ súng, làm ít nhất 6 trẻ nhỏ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.


Một lớp học trống không sau vụ tấn công vào trường học ở Kumba. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/10, các tay súng đã tấn công vào một trường học ở thành phố Kumba thuộc vùng South West Region và nổ súng, làm ít nhất 6 trẻ nhỏ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo các nguồn tin, những kẻ tấn công sử dụng xe máy và mặc trang phục thường dân khi tới ngôi trường nói trên vào buổi trưa. Một số trẻ em cũng bị thương khi tìm cách trốn thoát những kẻ tấn công bằng cách nhảy từ tầng hai xuống.

Cùng ngày, Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết có 8 em thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Hiện chưa rõ vụ tấn công có liên quan đến căng thẳng giữa quân đội và các nhóm đang tìm cách thành lập một quốc gia tự trị có tên Ambazonia ở Cameroon hay không.

Tuy nhiên, đây là vụ tấn công bạo lực mới nhất ở khu vực này - nơi đã xảy ra nhiều vụ xung đột khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2017.

Năm ngoái, giới chức Cameroon đã cáo buộc các phần tử đòi ly khai tiến hành bắt cóc hàng chục học sinh./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết