Tiếng Việt | English

28/04/2023 - 18:42

Tàu 015-Trần Hưng Đạo lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Singapore, Philippines

Hoạt động này nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Quân đội và Hải quân Việt Nam với Quân đội và Hải quân các nước ASEAN nói riêng và các nước ngoài khu vực nói chung.

Sáng 28/4, tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162 đã nhổ neo rời Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà đưa đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng tại Singapore và Philippines.


Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng vùng 4 hải quân tặng hoa đoàn công tác.

Trong hải trình hơn 3.000 hải lý, điểm đến đầu tiên là Changi - Singapore, Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt nam sẽ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập ASEAN-Ấn Độ (AIME); Hội thảo hỗ trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai (HADR); trao đổi chuyên môn (SMEE); Triển lãm quốc phòng và Hàng hải quốc tế (IMDEX) 2023.

Trên tuyến hành trình từ Singpore đến Lubang - Philippines sẽ diễn ra các hoạt động diễn tập AIME thực binh trên biển như: chụp ảnh đội hình từ trên không, theo dõi mục tiêu, tiếp vận trên biển…


Quang cảnh tiễn đoàn công tác và tàu 015 lên đường thực hiện nhiệm vụ

Tại quốc đảo Philippines, tàu 015-Trần Hưng Đạo và đoàn công tác sẽ tham gia duyệt binh tàu Hải quân các nước ASEAN (AFR); Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 2 (AMNEX-2); giao lưu văn hoá, văn nghệ; giao hữu thể thao…

Đây là hoạt động thực hiện quan điểm chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và Thủ trưởng Bộ quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng.


Trung tá Mã Nguyên Thanh, Thuyền trưởng tàu 015 chỉ huy tàu rời quân cảng Cam Ranh.

Thông qua các hoạt động của chuỗi các sự kiện tiếp tục nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng trong ứng phó với các thách thức chung về an ninh hàng hải; tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp hiện có giữa Quân đội và Hải quân Việt Nam với Quân đội và Hải quân các nước ASEAN nói riêng và các nước ngoài khu vực nói chung.

Chuyến công tác là điều kiện tốt để tàu 015-Trần Hưng Đạo kết hợp huấn luyện đường dài trên biển, nâng cao năng lực tổ chức chỉ huy hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ thao tác làm chủ vũ khí trang bị. Đồng thời tuần tra, trinh sát, nắm tình hình các vùng biển của Tổ quốc trên tuyến hành quân./.

Hà Phương/VOV

Chia sẻ bài viết