Tiếng Việt | English

06/05/2024 - 14:29

Trao bằng khen cho 2 đại úy công an trong Lễ chào cờ đầu tháng  

Ngày 06/5, trong buổi Lễ chào cờ đầu tháng 5/2024, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Đại úy Nguyễn Quốc Đạt - Phó Trưởng Công an xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng và Đại úy Lê Đức Anh - cán bộ Công an xã Phước Đông, huyện Cần Đước vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong tham gia cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước tại đảo San Hô 2, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 25/01/2024.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Đại úy Nguyễn Quốc Đạt và Đại úy Lê Đức Anh

Trước đó, Công an tỉnh Long An đã nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về việc 2 đại úy công an cứu sống cháu bé người Trung Quốc 10 tuổi bị đuối nước khi đi nghỉ cùng gia đình ở Nha Trang.

Công an tỉnh Long An đã thông báo đến công an các đơn vị, địa phương biểu dương và phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ học tập và làm theo gương Đại úy Nguyễn Quốc Đạt và Đại úy Lê Đức Anh.

Trước đó, ngày 25/01/2024, thực hiện Kế hoạch của Trường Chính trị tỉnh Long An về tổ chức nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp Lý luận chính trị tại tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa, Đoàn nghiên cứu thực tế đến tham quan, nghiên cứu tại đảo San Hô 2. Khi Đoàn đến một nhà hàng để dùng cơm trưa, Đại úy Nguyễn Quốc Đạt và Đại úy Lê Đức Anh phát hiện một nhân viên khu du lịch đang cố gắng vớt cháu bé có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi gần đó. Hai đồng chí ngay lập tức lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, tím tái toàn thân, ngưng thở, có chất thải ở hậu môn.

Nhờ nhuần nhuyễn các phương án sơ cấp cứu, 2 đồng chí đã liên tục thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu cho trẻ em bị đuối nước và cứu được cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch, chuyển đến cơ sở y tế để hồi phục sau đó. Được biết, cháu bé gặp nạn là du khách người Trung Quốc, khoảng 10 tuổi, cùng gia đình đến TP.Nha Trang du lịch; thời điểm xảy ra tai nạn, gia đình cháu bé đang dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Hành động cao đẹp, đầy tính nhân văn của 2 đồng chí được Đoàn nghiên cứu thực tế, Nhân dân và du khách, đặc biệt là du khách người Trung Quốc đánh giá cao, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân./.

T.Phượng - V.Tiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích