Tiếng Việt | English

24/09/2023 - 19:57

Trong thời gian ngắn, đối tượng 3 lần đột nhập nhà dân trộm tài sản

Sau khi phá khóa đột nhập vào tiệm tạp hóa cạy két sắt trộm tài sản và bị bắt, đối tượng khai nhận trước đó không lâu đã thực hiện 2 vụ trộm tương tự.

Dụng cụ đối tượng sử dụng để thực hiện trong các vụ trộm (Ảnh C.A)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tân An, tỉnh Long An đang hoàn tất bản kết luận điều tra và đề nghị truy tố đối tượng Ngô Minh Trí (36 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Bình, xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An. Trí là đối tượng gần đây đã thực hiện liên tiếp 3 vụ đột nhập nhà, tiệm tạp hóa cạy két sắt lấy trộm tài sản của người dân.

Trước đó, tối ngày 30/8/2023, lợi dụng đêm khuya, Ngô Minh Trí đã cắt khóa cửa đột nhập vào một tiệm tạp hóa không người trông coi ở phường 7, TP.Tân An để trộm tài sản.

Sau khi lục lọi, Trí nhìn thấy một két sắt để ở góc tường nên lấy trộm rồi tẩu thoát. Bên trong két sắt có 2 lắc vàng, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng và 7,5 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi phát hiện két sắt bị mất, chủ tiệm đã trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Tân An đã xác định được nghi phạm là Ngô Minh Trí nên đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Trí đã thừa nhận hành vi trộm cắp nói trên. Công an đã thu giữ tang vật mà Trí đã lấy trộm. Đồng thời, thu giữ các dụng cụ như kềm, cưa sắt, búa, kéo, đèn pin, găng tay mà đối tượng sử dụng khi cạy phá cửa, cắt khóa vào tiệm tạp hóa lấy trộm tài sản.

Đối tượng Trí còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm két sắt với thủ đoạn tương tự trên địa bàn TP.Tân An. Đó là chiều ngày 08/7/2023, Trí cắt khóa, đột nhập vào một nhà dân ở phường 3, TP.Tân An (chủ nhà đi vắng), rồi lên lầu 3 lục tìm tài sản để lấy trộm. Tại đây, Trí khai đã cạy phá két sắt lấy 20 triệu đồng, 1 nhẫn vàng, 2 mặt cẩm thạch.

Trí cũng khai nhận, sau vụ việc trên 5 ngày, vào ban đêm tiếp tục đột nhập vào một cửa hàng ở phường 1, TP.Tân An (không có người trông giữ) lục lọi lấy trộm 3 triệu đồng và một số quần áo. Trí cũng cạy phá 1 két sắt nhưng không mở được nên bỏ đi./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết