Tiếng Việt | English

26/02/2023 - 09:50

Trưởng trạm Y tế xã làm theo lời Bác

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu” cùng thái độ làm việc nghiêm túc, Trưởng trạm Y tế (TYT) xã Thuận Nghĩa Hòa (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) - bác sĩ (BS) Chuyên khoa I Nguyễn Công Danh (SN 1973) góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, được mọi người quý mến.

Bác sĩ Nguyễn Công Danh khám bệnh cho người dân

Với vai trò Trưởng TYT xã, 17 năm qua, BS Công Danh cùng các đồng nghiệp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. BS Công Danh cho biết: “Mẹ tôi làm y tá. Lúc nhỏ, tôi rất tự hào và yêu mến màu áo blouse nên quyết tâm theo nghề. Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Long An, tôi đi làm một thời gian. Đến năm 2001, tôi tiếp tục học lên BS. Sau khi ra trường, năm 2006, tôi về công tác tại TYT xã Thuận Nghĩa Hòa đến nay. Khi tôi mới về, trạm còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Thế nhưng, vì yêu nghề, tôi cùng đồng nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, hết lòng chăm lo sức khỏe cho người dân”.

Với trình độ chuyên môn và tay nghề ngày càng được nâng cao, BS Công Danh đã điều hành, thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống dịch bệnh cho người dân cũng như tham mưu UBND xã về công tác y tế và những hoạt động liên quan. BS Công Danh luôn gương mẫu trong công việc và xây dựng TYT hoạt động nề nếp, hiệu quả, đưa TYT xã Thuận Nghĩa Hòa trở thành "địa chỉ tin cậy" trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, BS Công Danh luôn động viên cán bộ của trạm khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch. BS Công Danh nhớ lại: “Tôi tham gia làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 24 ở huyện Cần Giuộc, hỗ trợ điều trị bệnh nhân (BN) tầng 2. Thời gian này, tuy vất vả nhưng những lời cảm ơn của BN khiến tôi không thể nào quên. Đây là động lực để tôi và các đồng nghiệp cố gắng vượt qua khó khăn, hết lòng vì nhiệm vụ được phân công”.

“Học tập và làm theo gương Bác, tôi luôn cố gắng nâng cao phong cách phục vụ, làm hài lòng người dân, BN đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo. Tôi cũng thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử để BN an tâm trao đổi các vấn đề về sức khỏe, từ đó đưa ra hướng xử lý, tư vấn điều trị bệnh thích hợp” - BS Công Danh chia sẻ.

Gần 30 năm công tác trong ngành Y, ở cương vị nào, BS Nguyễn Công Danh cũng luôn tận tình với công việc, nghiêm túc trong khám, chữa bệnh, đặc biệt là thái độ ứng xử, tạo được niềm tin và sự hài lòng của BN./.

Hà Lan

Chia sẻ bài viết