Tiếng Việt | English

08/09/2022 - 19:57

Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông có mưa dông mạnh, gió giật cấp 7

Đêm 8/9 và ngày 9/9, vịnh Bắc Bộ và Biển Đông có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vừa, mưa to và dông...

Ảnh minh họa. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 8/9 và ngày 9/9, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang, vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa), khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 8/9 và ngày 9/9: Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Riêng Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam 30-32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết