Tiếng Việt | English

27/09/2015 - 07:35

Vừa lên tuyển, đá gãy chân đồng nghiệp!

Hai ngày sau khi được HLV Miura gọi lên thay chỗ Quế Ngọc Hải để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Thái Lan và Iraq, hậu vệ Dương Thanh Hào của Hà Nội T&T đã phạm lỗi khiến tiền đạo Abass của B.Bình Dương gãy chân trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 vào tối 26-9

Trận chung kết Cúp Quốc gia - Kienlongbank 2015 diễn ra chiều tối 26-9 đã kết thúc trong nỗi ám ảnh của gần 10.000 CĐV trên sân Bình Dương lẫn đông đảo khán giả truyền hình cả nước với hình ảnh hậu vệ Dương Thanh Hào của Hà Nội T&T có pha chuồi bóng làm gãy chân tiền đạo Abass của B.Bình Dương. Hậu quả là Thanh Hào bị đuổi trong nước mắt hối hận, còn B.Bình Dương đăng quang với phần thắng 4-2 nhưng chẳng trọn niềm vui.

So với tình huống phi thể thao mà Quế Ngọc Hải (SLNA) làm trước cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) tại vòng áp chót V-League 2015, lỗi của Dương Thanh Hào cũng nặng không kém. Thanh Hào chủ động chuồi bóng rất mạnh từ phía sau khi Abass đang đi bóng khiến tiền đạo của B.Bình Dương không kịp nhảy tránh. Hậu quả là dù thoát được tình huống đạp trực tiếp của Thanh Hào nhưng chân trái của Abass mất trụ, vướng vào 2 chân của hậu vệ Hà Nội T&T vốn đang lao đến với lực rất mạnh, từ đó dẫn đến cổ chân bị gãy gập.


Nước mắt hối hận của Thanh Hào (giữa) sau pha phạm lỗi với Abaas Ảnh: QUANG LIÊM

Khó hiểu ở chỗ, lẽ ra với tình huống phạm lỗi rất nguy hiểm từ phía sau của Thanh Hào, trọng tài Nguyễn Đức Vũ hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ trực tiếp nhưng ông chỉ phạt thẻ vàng. Mãi đến khi một số cầu thủ B.Bình Dương đến đỡ đồng đội, phát hiện Abass bị gãy chân và ra hiệu cần đội ngũ y tế, trọng tài Vũ mới hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự việc nên rút tiếp thẻ đỏ đuổi cầu thủ người Đồng Tháp. Riêng phần Thanh Hào, khi lại gần Abass, hậu vệ người Đồng Tháp đã bị sốc và bật khóc, buộc các đồng đội phải dìu ra khỏi sân.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Thanh Hào vội vã xin số điện thoại của Abass. “Trong tình huống đó, tôi chỉ muốn giành lại quả bóng chứ không cố ý làm Abass chấn thương… Tôi không phải là cầu thủ chơi thô bạo, nhất là sau trường hợp của Anh Khoa và Quế Ngọc Hải, chúng tôi đã đủ rút ra bài học cho mình. Tôi không thể tin vào mắt mình sau những gì đã xảy ra. Tội cho Abass quá, đây là trận đấu cuối mùa giải rồi” - Thanh Hào phân trần.

Sự hối hận của Thanh Hào xem ra cũng không thể giúp cầu thủ này tránh được một án phạt từ Ban Kỷ luật VFF, nhất là khi “án điểm” của Quế Ngọc Hải vẫn còn sờ sờ trước mắt. Tiền đạo Abass sau khi được sơ cứu ngay trên sân đã được CLB B.Bình Dương chuyển đến Bệnh viện Việt - Pháp ở TP HCM để chữa trị./.

Anh Khoa có thể phải giải nghệ

Đó là chia sẻ đầy cay đắng của ông Trần Thanh, cha cầu thủ Trần Anh Khoa, sau khi nhận được bản kết luận gửi về từ Singapore. “Đúng như những chẩn đoán ban đầu, Khoa bị đứt dây chằng chéo trước, chéo sau và chéo trong, rách và vỡ sụn chêm, rách bao hoạt dịch đầu gối, phần bên trong gối tổn thương nghiêm trọng. Điều này có thể khiến Anh Khoa khó trở lại với sân cỏ” - ông rầu rĩ.

Ông Thanh cho biết lúc này ông chỉ mong những bên liên quan cố gắng thúc đẩy để đưa Anh Khoa sang Singapore mổ gối càng sớm càng tốt. “Nghe kết quả xong, tôi rụng rời, buồn lắm! Công lao 17 năm tập luyện vất vả của con tôi có thể mất hết” - ông Thanh ngậm ngùi.

A.Dũng

Minh Ngọc/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết
  • Nếu Anh Khoa bị chấn thương phải giải nghệ thì Quế Ngọc Hải cũng phải vĩnh viễn bị treo giò.Tương tự trường hợp Thanh Hào cũng cần xử lý như thế. Trình độ cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam thừa biết sẽ đá trúng chỗ nào vào người cầu thủ bạn chứ không thể như mới biết bóng đá phong trào ở ấp, xóm. Cấm kẻ chơi bóng đá quá thô bạo làm cho đồng nghiệp không đá bóng được nữa. Đây cũng là quan điểm của cầu thủ Zico (Brazin) nói về các tình huống chơi xấu như thế này là "Những kẻ đào mồ chôn bóng đá".

    Trần Phuong Nam - Cách đây 5 năm