Tiếng Việt | English

03/12/2015 - 11:08

Vua phá lưới SEA Games 28 tiếc nuối chia tay U23 Việt Nam

Tạm biệt Võ Huy Toàn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vua phá lưới SEA Games 28, tuyển thủ quốc gia, học trò “cưng” của huấn luyện viên Toshiya Miura Võ Huy Toàn đã chính thức phải nói lời chia tay U23 Việt Nam vào đêm qua.

Huấn luyện viên Miura đã tổ chức một cuộc họp riêng để xử lý vấn đề chấn thương của bảy cầu thủ U23 Việt Nam. Kết luận: sáu cầu thủ tiếp tục được trao cơ hội, chỉ một mình Huy Toàn nói lời chia tay.

Sáu cái tên trước đó là Ngọc Thắng, Hồng Duy, Duy Mạnh, Minh Long, Hữu Dũng và Trọng Đại. 4/6 người trong danh sách này là những cái tên đá chính của U23 Việt Nam ở SEA Games. Riêng Huy Toàn chấn thương rất nặng ở cột sống (thoát vị đĩa đệm). Anh bị kết luận là cần hai tháng để hồi phục hoàn toàn và không có hy vọng hồi phục nào trước vòng chung kết U23 châu Á.

Kết luận đó đã dẫn tới việc loại Huy Toàn khỏi U23 Việt Nam. Đây là tổn thất rất lớn vì Huy Toàn hiện là lựa chọn số một ở vị trí tiền vệ trái không chỉ của U23 Việt Nam mà còn của tuyển quốc gia. Anh cũng là Vua phá lưới SEA Games 28 với 5 lần lập công.

Sau Ngọc Hải, anh là trụ cột thứ hai của U23 Việt Nam không thể dự giải. Cùng với đó, một trụ cột khác là Thanh Hiền cũng chưa kịp lên tuyển do đang bận xử lý chuyện thanh lý hợp đồng cùng Đồng Tháp.

Bản thân Thanh Hiền muốn rời Đồng Tháp và sẵn sàng chi tiền thanh lý hợp đồng. Nhưng ngoài 6 tháng lương cuối, Thanh Hiền vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ ở Đồng Tháp và chưa thể ra đi. Anh đã xin phép ông Miura cho mình được tập trung muộn vào ngày 5/12 để giải quyết xong chuyện hợp đồng./. 

Thùy Minh/Vietnam+

Chia sẻ bài viết