Tiếng Việt | English

11/09/2022 - 07:23

Ai Cập, Hy Lạp và Ả Rập Xê Út đàm phán cùng đăng cai World Cup 2030

Ai Cập, Hy Lạp và Ả Rập Xê Út đang đàm phán để cùng đăng cai tổ chức World Cup 2030, một quan chức Ai Cập cho biết hôm 9/9 trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Người phát ngôn của Bộ thể thao Ai Cập Mohammed Fawzi nói với kênh truyền hình DMC rằng: "Ba quốc gia đang làm việc chung và phương án để tổ chức World Cup 2030 đang được nghiên cứu”. “Ai Cập sẽ là một trong những quốc gia tốt nhất để tổ chức một sự kiện thể thao như thế, người phát ngôn nói và nhấn mạnh rằng đất nước của ông đã đăng cai nhiều giải vô địch thể thao thế giới trong 3 năm qua.

Ai Cập, Hy Lạp và Ả Rập Xê Út đàm phán cùng đăng cai World Cup 2030. Ảnh AFP

Một nguồn tin tại Liên đoàn bóng đá Hy Lạp xác nhận với AFP tại Athens rằng 3 nước đang tổ chức thảo luận về việc chung tay đăng cai World Cup 2030. Nếu thành công, sự kiện sẽ được tổ chức vào mùa đông để tránh nhiệt độ khắc nghiệt ở 3 nước này, như với World Cup năm nay ở Qatar, tờ The Times của Anh đưa tin.

Hồ sơ dự thầu của Ai Cập, Hy Lạp và Ả Rập Xê Út sẽ cạnh tranh với ít nhất 2 liên minh khác.

4 quốc gia Nam Mỹ đã khởi động một cuộc đấu thầu chung chưa từng có để đăng cai World Cup 2030. Ảnh AFP

Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay đã khởi động nỗ lực đồng đăng cai World Cup 2030 vào đầu tháng 8, trong khi Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã tuyên bố ứng cử chung vào năm ngoái.

Cuộc đấu thầu chung của Nam Mỹ nhằm mục đích tổ chức trận chung kết năm 2030 tại chính sân vận động Centenario ở Montevideo, nơi đã tổ chức trận đầu tiên của giải này 100 năm trước. FIFA sẽ chọn nơi đăng cai World Cup 2030 vào năm 2024./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết