Tiếng Việt | English

11/09/2022 - 19:49

Apple bị cảnh báo không nên mua chip nhớ flash từ Trung Quốc

Các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với Apple, nếu công ty mua bộ nhớ flash NAND cho iPhone từ Yangtze Memory Technologies Co (YMTC) của Trung Quốc.

Theo PhoneArena, các nhà lập pháp cho rằng Apple sẽ phải đối phó với sự giám sát gia tăng của Quốc hội nếu vẫn tiếp tục thực hiện hành động này.

Mỹ muốn Apple tránh xa sử dụng chip nhớ từ YMTC. Ảnh REUTERS

Điều này được đưa ra sau khi Apple tuyên bố họ không sử dụng chip từ YMTC trong bất kỳ sản phẩm nào nhưng đang đánh giá nguồn cung ứng từ YMTC đối với chip nhớ flash NAND được sử dụng trong một số iPhone bán ở Trung Quốc. Apple cũng khẳng định tất cả dữ liệu người dùng được lưu trữ trên chip flash NAND trong thiết bị của hãng sẽ được mã hóa hoàn toàn.

Thượng nghị sĩ Rubio cho biết: “Apple đang đùa với lửa. Họ biết những rủi ro bảo mật do YMTC gây ra. Nếu tiếp tục, họ phải chịu sự giám sát chặt chẽ chưa từng thấy từ chính phủ Mỹ. Chúng tôi không cho phép các công ty Trung Quốc liên kết với chính phủ tiếp cận với mạng chúng tôi và hàng triệu iPhone của người Mỹ”.

Hạ nghị sĩ McCaul nói “YMTC có quan hệ sâu rộng với chính phủ và quân đội Trung Quốc. Có bằng chứng cho thấy YMTC đang vi phạm luật kiểm soát xuất khẩu bằng cách bán hàng hóa cho Huawei. Apple sẽ chuyển giao kiến ​​thức và bí quyết cho YMTC, từ đó giúp chính phủ Trung Quốc đạt được các mục tiêu.

Theo các thành viên hai đảng lớn tại Mỹ, YMTC là một mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời đề nghị chính phủ Tổng thống Joe Biden đưa các công ty này vào Danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ. Đây là cách mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã thực hiện với Huawei, ngăn công ty này tiếp cận chuỗi cung ứng của Mỹ, bao gồm cả Google.

Nhóm này muốn Tổng thống Biden đưa YMTC vào danh sách bán chip nhớ cho Huawei, vốn vi phạm các quy tắc kiểm soát xuất khẩu của Mỹ đã được thay đổi vào năm 2020 để ngăn Huawei mua các chip tiên tiến được sản xuất theo công nghệ của Mỹ./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết