Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Báo công dâng Bác để tiếp tục làm thêm nhiều điều có ích

Với niềm tự hào và nhiều cảm xúc, 20 điển hình tiêu biểu - những bông hoa đẹp nhất, được tuyển chọn từ hàng ngàn bông hoa tươi thắm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh Long An đã có chuyến hành trình về Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An để báo công dâng Bác.

Đoàn đã đi qua dải đất miền Trung ruột thịt với những tên đất, tên người gắn liền với nhiều chiến tích oai hùng và những cung đường Trường Sơn huyền thoại. Những địa danh: Quảng Trị, Quảng Bình, cầu Hiền Lương, ngã ba Đồng Lộc,... gợi lên ký ức một thời đau thương mà anh dũng của dân tộc. Thắp nén hương thành kính trước anh linh của hàng vạn anh hùng liệt sĩ mà tự vấn với lòng tiếp tục sống sao cho xứng đáng với cha anh, xứng đáng với biết bao xương máu của những lớp người đã ngã xuống “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Đến Nghệ An “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”, thăm vùng đất địa linh nhân kiệt, cảm thấy tự hào về truyền thống quê hương Bác. Về Làng Sen, làng Hoàng Trù, tận mắt chiêm ngưỡng những nếp nhà đơn sơ, giản dị, được nghe những câu chuyện về Bác lại càng kính yêu, khâm phục Người. Bác Hồ vĩ đại quá mà gần gũi quá! Ở Người luôn luôn cuồn cuộn chảy một tình yêu quê hương, đất nước, đồng bào, nhân dân. Ở Người luôn tỏa sáng trí tuệ, đạo đức, phong cách qua từng lời nói, việc làm,...

Trước quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Nghệ An, các điển hình tỉnh Long An đã dâng hoa tưởng nhớ công ơn, đức độ của Người, báo công dâng lên Người. Mọi người đều ghi lòng tạc dạ ơn đức của Bác, tự hứa tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng ta và Bác Hồ kính yêu đã chọn, phát huy truyền thống Long An “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”, nguyện sống, chiến đấu, học tập, lao động, làm theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục làm nhiều việc tốt, ích nước, lợi dân,...

Chuyến hành trình về thăm quê Bác là sự tưởng thưởng, động viên, cổ vũ các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi lần ghé thăm một di tích lịch sử cách mạng, chứng kiến hàng vạn ngôi mộ liệt sĩ trên hành trình từ Long An ra Làng Sen quê Bác, đặc biệt là nhiều nghĩa trang ở khu vực miền Trung, mọi người đều xúc động, tự hào, càng hiểu hơn giá trị của độc lập, tự do và trách nhiệm của thế hệ hôm nay. Đây là hình thức giáo dục truyền thống, ý thức rất hiệu quả để mọi người cố gắng hơn nữa trong những việc đã, đang và sẽ làm, đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc hành trình về quê Bác kết thúc nhưng dư âm, sức lan tỏa, những tình cảm, bài học về Người luôn sống mãi, trở thành một câu chuyện đẹp giàu ý nghĩa cho người dân địa phương, cho con cháu sau này.

Kim Quy

Chia sẻ bài viết