Tiếng Việt | English

18/12/2019 - 21:50

Bến Lức: Hội thảo về sản xuất và tiêu thụ chanh không hạt

Ngày 18/12, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An – Trần Văn Tươi chủ trì hội thảo về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chanh không hạt.

Hội thảo về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chanh không hạt

Hội thảo tiếp nhận nhiều ý kiến của đại diện các hộ nông dân và các đơn vị thu mua, phân phối sản phẩm chanh không hạt trong thời gian qua, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất và thu mua sản phẩm chanh không hạt với các yêu cầu về sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện, đến nay, diện tích trồng chanh của huyện là 6.644ha, trong đó có 965ha/1.200ha chanh không hạt đang triển khai thực hành ứng dụng công nghệ cao, dự kiến năm 2020 sẽ hoàn thành 1.200ha theo kế hoạch, cung ứng sản phẩm có nguồn gốc cho thị trường xuất khẩu.

Theo đó, yêu cầu đặt ra hiện nay là nông dân phải cùng phối hợp, đảm bảo mối liên kết 4 nhà: Nhà nông – nhà nước – nhà doanh nghiệp và nhà khoa học để sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn sạch, an toàn, đạt chuẩn GlobalGAP mới đảm bảo sản xuất bền vững và thu nhập ổn định.

Hội thảo lần này nhằm tạo mối liên kết giữa nông dân với các công ty, doanh nghiệp và đơn vị thu mua, hình thành hệ thống phân phối, tiêu thụ, giới thiệu sản phẩm, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm chanh không hạt Bến Lức.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Trần Văn Tươi cũng đề nghị các công ty, doanh nghiệp, cơ sở thu mua sản phẩm chanh không hạt tiếp tục quan tâm triển khai các mô hình sản xuất, tổ chức hội thảo trực tiếp xuống nông dân để nông dân nắm biết và cùng thực hiện đạt kết quả cao trong thời gian tới./.

Lê Hạnh

Chia sẻ bài viết