Tiếng Việt | English

29/09/2015 - 09:35

Blatter lật kèo, không từ chức chủ tịch FIFA

Dù đang phải chịu vô vàn sức ép từ dư luận, nhưng Sepp Blatter vừa lên tiếng khẳng định, ông vẫn sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch FIFA cho đến tháng 2 năm sau.

Nhân vật quyền lực nhất làng bóng đá Thế giới khăng khăng rằng, "ông không làm điều gì trái pháp luật", sau khi bị điều tra hình sự ở Thụy Sỹ.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Văn phòng tổng chưởng lý của Thụy Sỹ cho biết, ngài Blatter đang bị nghi ngờ có hành vi biển thủ công quỹ.


Sepp Blatter cương quyết không từ chức dù phải chịu nhiều sức ép từ dư luận

Cuộc điều tra về hai khoản giao dịch riêng của Blatter với tổng số tiền 1,3 triệu bảng, liên quan đến chủ tịch UEFA Michel Platini và cựu Phó chủ tịch FIFA - Jack Warner.

Tuy nhiên, trước giới truyền thông ngày hôm nay, "bố già" Blatter quả quyết, ông chẳng làm điều gì bất hợp pháp và sẽ tiếp tục giữ ghế chủ tịch FIFA cho đến hết nhiệm kỳ vào tháng 2 năm sau.

Luật sư của Blatter tuyên bố: "Chủ tịch Blatter đã nói chuyện với các nhân viên FIFA và thông báo chuyện ông đã hợp tác với các nhà chức trách. Ông cũng khẳng định chưa làm điều gì trái pháp luật nên sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ tịch FIFA.

Về vấn đề của Platini, ngài Blatter đã thừa nhận với cơ quan điều tra Thụy Sỹ rằng, giữa hai người tồn tại mối quan hệ công việc từ năm 1998. Lúc khởi đầu, Michel Platini nhận vai trò cố vấn cho Blatter.

Ông cũng giải thích với công tố viên về những khoản thanh toán bồi thường hợp lệ. Số tiền đều được hạch toán đúng theo nguyên tắc của FIFA, bao gồm cả việc khấu trừ vào khoản đóng góp an sinh xã hội."

Blatter dự định sẽ không từ chức cho đến đầu năm sau. Cuộc bầu cử để tìm ra người thay thế ông điều hành FIFA sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2016./.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết