Tiếng Việt | English

29/11/2022 - 21:24

Chủ tài khoản TikTok 'Nờ Ô Nô' bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng clip phản cảm, xúc phạm người già, chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô” bị phạt 7,5 triệu đồng.

Chiều nay (29/11), Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP.HCM làm việc với chủ thể đăng ký sử dụng tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô” về việc đăng tải video clip “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003”.

Clip gây phản cảm của TikToker. (Ảnh chụp màn hình).

Theo nhận định của cơ quan chức năng, video clip “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003” có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Thanh tra Sở đã lập Biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó". Trong video clip, người này dùng từ ngữ phản cảm khi đi làm từ thiện. Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này. TikTok cũng đã khóa tài khoản Nờ Ô Nô với hơn 600.000 lượt theo dõi./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Chia sẻ bài viết