Tiếng Việt | English

22/07/2018 - 06:46

Chưa phát hiện sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Lạng Sơn

Tổ công tác kết luận tính đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi ở Lạng Sơn.

Tối 21/7, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã công bố kết luận thanh tra kết quả điểm thi một số bài thi được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Trong 3 ngày làm việc, tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã triệu tập và làm việc với các thành viên thường trực Ban chỉ đạo thi cùng toàn bộ cán bộ liên quan đến Ban chấm thi của tỉnh Lạng Sơn để rà soát toàn bộ các quy trình coi thi, chấm thi tại điểm thi số 1 trường THPT chuyên Chu Văn An.

Ông Soái Công Hồng công bố kết quả làm việc của Tổ công tác Bộ GD-ĐT

Ông Sái Công Hồng công bố kết quả làm việc của Tổ công tác Bộ GD-ĐT

Tổ công tác đã rà soát quy trình chấm thi trắc nghiệm và tự luận, kiểm tra túi đựng bài thi trắc nghiệm, file ảnh gốc, file ảnh lịch sử, rà soát các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi của toàn bộ thí sinh tự do có tổng điểm cao theo các tổ hợp của Toán, Ngữ văn của trường Chu Văn An.

Tổ công tác cũng rà soát chữ ký của cán bộ coi thi, chữ ký của thí sinh trên các bài thi, môn thi và trên phiếu thu bài của các bài thi, môn thi, thực hiện chấm tay với 35 bài thi được cho là điểm cao bất thường.

Kết quả cho thấy, Hội đồng thi Lạng Sơn đã thực hiện đầy đủ quy trình chấm thi theo quy chế hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Toàn bộ các bài thi được rà soát trùng khớp với bài thi đã công bố.

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: “Kết quả toàn bộ các bài thi đã rà soát có điểm thi trên bài thi, biên bản chấm thi trùng khớp với điểm thi đã công bố. Qua quá trình rà soát, xác minh và chấm thẩm định, tổ công tác kết luận tính thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi của Sở GD-ĐT Lạng Sơn”./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết