Tiếng Việt | English

24/06/2024 - 10:04

Chuyến đi gắn kết tình quân - dân

Đoàn cán bộ tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn vừa kết thúc chuyến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và nhân dân tại vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc. Chuyến đi thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Nhiều năm qua, tinh thần vì biển, đảo quê hương trở thành truyền thống, đi sâu vào suy nghĩ, hành động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh. Với tất cả tình cảm, tinh thần trách nhiệm, tỉnh cụ thể hóa truyền thống ấy bằng những việc làm thiết thực. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đóng góp xây dựng nguồn quỹ nhằm tạo điều kiện cho hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà CBCS và nhân dân đang sinh sống ở vùng biển, đảo, biên giới của Tổ quốc. Sự quan tâm của tỉnh góp phần làm ấm lòng CBCS, nhân dân để họ yên tâm công tác, sinh sống, giữ vững lòng tin, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Long An luôn quan tâm, động viên để cán bộ, chiến sĩ vùng biển, đảo Tây Nam vững niềm tin, bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc

Trong hành trình trên 4 điểm đảo: Phú Quốc, Hòn Đốc, Nam Du, Thổ Chu, Đoàn cán bộ tỉnh vượt qua gần 400km đường biển, đường bộ trong điều kiện đường xa, thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn đều vui vẻ, hạnh phúc khi tận mắt nhìn thấy sự xinh đẹp của biển, đảo quê hương; được đồng hành cùng CBCS, từ đó càng hiểu và thương những người đã kiên trì bám biển, đảo để đất nước được bình yên, phát triển. Hành trình ấy tuy không dài nhưng để lại những kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi thành viên trong Đoàn. Đó là tình quân - dân gắn kết, trách nhiệm chính trị, lòng tin son sắt với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Có mặt trong Đoàn cán bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn - Trần Hải Phú chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được tham gia chuyến đi, được cùng ăn, cùng ở, đồng hành với các chiến sĩ. Qua đó, tôi thấy được sự vất vả, khó khăn của các chiến sĩ khi họ phải trải qua những hải trình nhiều ngày. Được biết, các anh ở xa gia đình, 6 tháng đến 1 năm mới về thăm nhà một lần. Sau chuyến đi này, tôi tiếp tục tuyên truyền để khơi dậy tình yêu quê hương, biển, đảo của đoàn viên, thanh niên; cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước”.

Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và tất cả CBCS Vùng 5 Hải quân, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cảm ơn Đoàn cán bộ tỉnh Long An đã dành tình cảm cho CBCS và nhân dân trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc. Tỉnh Long An thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo với các đơn vị Hải quân. Đối với Vùng 5 Hải quân, vào dịp lễ, tết, tỉnh đều cử đại biểu đến thăm, động viên CBCS và nhân dân. Những việc làm này rất đáng trân trọng, giúp gắn kết tình quân - dân; cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cho biết, đây là chuyến đi thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh với biển, đảo Tổ quốc. Qua đó, khuyến khích, động viên CBCS và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chuyến đi còn tạo điều kiện để cán bộ, lãnh đạo, doanh nghiệp trong tỉnh có điều kiện trải nghiệm vùng biển xinh đẹp, thiêng liêng. Từ đó, thấy được sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng và bảo vệ biển, đảo, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân vùng biển.

Sau chuyến đi này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với việc xây dựng, phát triển đất nước cũng như chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo vùng biển Tây Nam Tổ quốc

Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo vùng biển Tây Nam Tổ quốc   

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được dẫn đầu Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Lê An

Chia sẻ bài viết