Tiếng Việt | English

07/06/2024 - 19:40

Đoàn các cơ quan báo chí thăm, làm việc tại tỉnh Long An  

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), trong 2 ngày 07 và 08/6, tỉnh Long An tiếp, làm việc với đoàn các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM và các cơ quan báo chí TP.HCM. Trong hoạt động chiều 07/6, đoàn các cơ quan báo chí tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủ Thừa; gặp mặt, trao đổi với tỉnh Long An tại Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh.

Tham dự đoàn các cơ quan báo chí có Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc cùng lãnh đạo và cán bộ của Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo và cán bộ của Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP.HCM, lãnh đạo và nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP.HCM và các cơ quan báo chí của TP.HCM.

Đại diện tỉnh Long An có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh.

Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủ Thừa cố gắng vươn lên trong cuộc sống

Tại huyện Thủ Thừa, đoàn các cơ quan báo chí tặng 100 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đoàn các cơ quan báo chí tặng 1 triệu đồng tiền mặt

Tại cuộc gặp mặt, trao đổi tại Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa báo cáo sơ bộ về tình hình KT-XH và hoạt động báo chí trong tỉnh. Theo đó, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn và bằng các giải pháp đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, tỉnh Long An hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Long An xếp hạng 2 cả nước (năm 2022 xếp hạng 10 cả nước) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) xếp hạng 12 cả nước (năm 2022 xếp hạng 28 cả nước).

Long An hiện có 4 cơ quan báo chí, 2 Văn phòng đại diện, 59 phóng viên, nhà báo thuộc 46 cơ quan báo chí ngoài tỉnh đăng ký tác nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là lực lượng tiên phong trong quảng bá hình ảnh tỉnh Long An, là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động để thu hút đầu tư cho tỉnh nhà nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa tặng hoa đến Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trao đổi, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc đánh giá cao những thành tích đạt được của tỉnh. Ông đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn đến Long An, vì đây là môi trường tiềm năng, quan trọng. Sự đóng góp của các cơ quan báo chí sẽ góp phần vào sự phát triển của Long An nói riêng và cả nước nói chung./.

Lê An - Hoàng Tuân

Chia sẻ bài viết