Tiếng Việt | English

25/05/2024 - 15:00

Hết lòng vì công tác thiện nguyện

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, từng trải qua nhiều khó khăn khi lập nghiệp, bà Trần Thị Hừng (SN 1970, ngụ ấp Hà Thanh, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) rất đồng cảm với những hoàn cảnh kém may mắn và mong muốn góp sức giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Hừng (bên phải) tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bà Hừng hiện buôn bán nhỏ với thu nhập khoảng 200.000 - 300.000 đồng/ngày nhưng bà vẫn nhiệt tình với công tác từ thiện. Hơn 10 năm qua, vào các dịp lễ, tết, bà đều tặng hơn 500 phần quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần trị giá từ 2-3 triệu đồng.

Ngoài ra, vào các ngày rằm trong tháng, bà tổ chức nấu khoảng 300 - 500 suất ăn như cơm, bún, xôi, chè,... phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trung bình mỗi đợt phát các suất ăn với tổng kinh phí 5- 8 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ nguồn quỹ tích cóp của gia đình và vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Bà Hừng chia sẻ: “Mỗi lần chứng kiến một hoàn cảnh khó khăn là tôi lại cảm thấy chạnh lòng vì bản thân mình cũng từ nghèo khó đi lên. Tôi tự nhủ, chỉ cần bản thân còn khỏe, còn khả năng thì tôi sẽ giúp hết lòng. Đây cũng là việc làm có ích giúp tôi giáo dục con, cháu phải có lòng thiện nguyện, biết giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn”.

Với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, năm 2016, bà Hừng xin chính quyền địa phương thành lập Tổ vận động từ thiện và đảm nhận vai trò tổ trưởng. Từ đó, thông qua bạn bè, người thân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, bà vận động 30 triệu đồng mua 1 chiếc xe ôtô cũ và bỏ tiền túi thêm 32 triệu đồng sửa chữa chiếc xe để đưa, rước bệnh nhân nghèo chuyển viện lên tuyến trên hoặc chở người mất đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Những năm qua, có hàng trăm lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được chuyển đến bệnh viện kịp thời. Ngoài ra, vợ chồng bà Hừng còn hỗ trợ gỗ để xây hàng chục căn nhà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tấm lòng nhân ái và những việc làm ý nghĩa của bà Hừng không chỉ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn lan toả tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Nhận xét về bà Hừng, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Hà - Trịnh Văn Huân cho biết: “Bằng tấm lòng của mình, bà Hừng tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng tình, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương để giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương”./.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết