Tiếng Việt | English

22/11/2021 - 20:24

Hỏi nhanh về Covid-19: Dùng nước súc miệng diệt khuẩn cay the có ảnh hưởng đến nướu?

Kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra, tôi hay sử dụng thêm nước súc miệng diệt khuẩn. Tôi thấy những loại nước súc miệng diệt khuẩn thường cay, the, vậy có ảnh hưởng hay tổn thương đến nướu hay không? M.T (ngụ TP.HCM)

Thạc sĩ, bác sĩ Kiều Xuân Thy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 3, trả lời:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước súc miệng, tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể sử dụng loại nước súc miệng cho phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước súc miệng với nhiều thành phần khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng, mục đích điều trị, có thể sử dụng loại nước súc miệng cho phù hợp.

Với trường hợp thông thường, thành phần của nước súc miệng bao gồm:

- Tinh dầu (bạc hà, bạch đàn...): giảm viêm nướu, mảng bám, tạo vị thơm, cay the cho nước súc miêng, tiêu diệt vi khuẩn

- Fluoride: Giúp ngăn ngừa sâu răng.

- Polyphosphate: ngăn ngừa sự hình thành vết ố, loại bỏ ố trên bề mặt răng

- Zinc Chloride: ngăn ngừa sự hình thành vôi răng, làm mềm vôi răng

- Dipotassium glycyrrhizate: chống viêm nướu

Với các loại nước súc miệng có các thành phần như trên, mùi vị thơm, cay the do bạc hà giúp tạo hương vị và sự sảng khoái khi sử dụng, ít ảnh hưởng tới lợi, nướu…

Nước súc miệng diệt khuẩn thường chứa các thành phần từ các loại tinh dầu tự nhiên giúp len sâu vào các vùng khó chải, làm sạch các mảng vi khuẩn. Với các loại nước súc miệng có thành phần này, khi sử dụng sẽ làm bạn cảm thấy hơi cay the nhưng sẽ hỗ trợ diệt khuẩn hiệu quả hơn và cũng không ảnh hưởng đến nướu.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để chọn những loại ít cay hoặc không cay trước khi sử dụng nước súc miệng./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết