Tiếng Việt | English

21/11/2022 - 11:05

Món quà ý nghĩa dành tặng thầy, cô

Những ngày này, học sinh hòa vào không khí của mùa tri ân bằng nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Ra sức thi đua học tập

Hàng năm, cứ đến thời điểm này, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” lại diễn ra sôi nổi. Hoa điểm 10, Tiết học tốt, Tuần học tốt, Tập thể xuất sắc,... được phát động, tạo không khí học tập sôi nổi, tích cực trong HS. Từ cuối tháng 10/2022, Trường THCS & THPT Mỹ Quý (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) bắt đầu phát động phong trào thi đua học tập Hoa điểm 10 và Tiết học tốt cho HS. Tham gia phong trào, HS nghiêm túc và nỗ lực hơn trong học tập để đạt điểm 10 cho mình, tiết A+ cho lớp. Chung Gia Khánh - HS lớp 12A1, Trường THCS&THPT Mỹ Quý, chia sẻ: “Tham gia phong trào thi đua học tập nhân dịp 20/11, em và các bạn rất hào hứng. Cả lớp cùng nhắc nhở nhau cố gắng hơn trong học tập để đạt thật nhiều bông hoa điểm 10 và tiết học tốt. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng em dành tặng thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thành tích học tập của chúng em cũng là thành quả, công sức mà thầy, cô đã hết lòng giảng dạy”.

Trường THPT Chuyên Long An cũng phát động nhiều hoạt động cho HS tham gia nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó có phong trào Tập thể xuất sắc. “Tham gia phong trào Tập thể xuất sắc, em và các bạn cố gắng và tích cực hơn trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là nỗ lực đạt nhiều hoa điểm 10 để tri ân thầy, cô. Không riêng những ngày của tháng 11, xuyên suốt thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, em ý thức phải phấn đấu học tập thật tốt để không phụ công ơn thầy, cô” - Phạm Kim Tuyền - HS lớp 11L, Trường THPT Chuyên Long An, bộc bạch.

Qua các phong trào thi đua học tập, HS được khơi gợi tinh thần học tập và các lớp trở nên đoàn kết hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị. Đây cũng là món quà quý giá mà các thầy, cô mong nhận được nhất trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao

Học sinh làm những giỏ hoa dành tặng thầy, cô nhân ngày 20-11

Không chỉ ra sức học tập, HS còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao, cắm hoa, làm thiệp tặng thầy, cô nhân ngày 20/11. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình và bày tỏ lòng tri ân đến thầy, cô.


Học sinh tự làm hoa, thiệp tặng thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường THPT Mỹ Lạc tổ chức hội thi Giai điệu tuổi hồng cho HS tham gia với chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước, hát về mái trường, thầy, cô, bạn bè. Hội thi thu hút khoảng 300 HS của 19 lớp tham gia 20 tiết mục. Lê Thị Diễm Trinh - HS lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lạc, tâm sự: “Em rất hào hứng khi được tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Em và các bạn sắp xếp thời gian để tập luyện tiết mục thật kỹ cũng như cố gắng đưa vào những ý tưởng sáng tạo để tiết mục thêm đặc sắc và hấp dẫn. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà lớp em dành tặng thầy, cô”.

Ngoài ra, hoạt động chào mừng ngày 20/11 ở các trường khác cũng diễn ra sôi nổi không kém. Dương Minh Nguyễn - HS lớp 12B8, Trường THPT Tân An (TP.Tân An), thổ lộ: “Nhân dịp 20/11, em và các bạn cùng nhau tập luyện tiết mục múa Người thầy. Mặc dù trong quá trình tập luyện, chúng em gặp một vài khó khăn nhưng ai cũng cố gắng để mang đến tiết mục múa mãn nhãn nhất tặng thầy, cô. Qua tiết mục múa, chúng em muốn thể hiện lại hình ảnh thầy chủ nhiệm của lớp - người cho chúng em kiến thức cùng những kỷ niệm không thể nào quên của thời HS”.

“Em rất vui khi được tham gia Giải Bóng đá nam chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trước khi giải đấu diễn ra, em và các bạn tích cực tập luyện vào thời gian rảnh để có thể mang đến những trận đấu hay cho thầy, cô và các bạn. Hoạt động này cũng là cơ hội để em và các bạn rèn luyện sức khỏe, thỏa niềm đam mê bóng đá, từ đó có thêm tinh thần học tập tốt hơn” - Lê Huy Bảo - HS lớp 10H, Trường THPT Chuyên Long An, bộc bạch.

Học sinh tham gia Giải Bóng đá chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn trong những ngày của tháng 11, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của HS gửi đến thầy, cô. Qua đó, có thể khẳng định, truyền thống “Tôn sư trọng đạo" qua các thế hệ HS luôn được gìn giữ và phát huy./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết