Tiếng Việt | English

15/10/2021 - 10:26

Nhà giáo tiêu biểu Nguyễn Lâm Triều 

Trẻ trung, thân thiện, đầy nhiệt huyết, đó là những ấn tượng về thầy giáo Nguyễn Lâm Triều, SN 1987, giáo viên bộ môn Ngữ văn Trường THPT Đức Huệ, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, người nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” của tỉnh Long An.

Không chỉ đầu tư mỗi bài giảng trên lớp, thầy Nguyễn Lâm Triều được biết đến là người “giàu năng lượng” bởi có nhiều "sáng tạo" trong giảng dạy. Ba mô hình nổi bật của trường là 24 Giờ trong quân ngũ; Hỗ trợ học tập qua zalo cho nhóm học sinh yếu, kém và nhóm học sinh khá giỏi của nhà trường; Giáo dục và tuyên truyền lịch sử địa phương bằng hình thức trực quan.

Thầy Nguyễn Lâm Triều chia sẻ: “Để có những bài giảng sinh động, hiệu quả hơn, tôi chịu khó cập nhật những trào lưu, sở thích của giới trẻ để lồng vào bài giảng, giúp học sinh dễ dàng hình dung ra vấn đề thực tế đang diễn ra xung quanh.

Mỗi bài học của thầy luôn bắt đầu bằng việc chia sẻ thẳng thắn những giá trị của môn học, mục tiêu cần đạt được để học sinh phấn đấu,...

Thầy Nguyễn Lâm Triều - Giáo viên bộ môn Ngữ văn Trường THPT Đức Huệ, huyện Đức Huệ

Bên cạnh giảng dạy, thầy Nguyễn Lâm Triều còn là Bí thư Đoàn Trường THPT Đức Huệ. Thầy giáo trẻ này luôn đồng hành với học sinh trong các hoạt động phong trào bằng tâm thế của một người thầy, một người bạn. Chính vì vậy, các học sinh thường luôn gần gũi, lắng nghe, trao đổi với thầy một cách thẳng thắn, không e dè, ngại ngần.

Nói về phương châm sống của mình, thầy Triều bộc bạch: “Với tôi, nghề giáo là cuộc sống. Vì thế, tôi luôn xác định sống phải có ước mơ, có lý tưởng và biến ước mơ thành hành động, hết mình vì công việc, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, tôi còn tích cực tham gia các phong trào ở trường, vì đây cũng là môi trường để học hỏi, phấn đấu và rèn luyện bản thân, truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến học sinh ”./.

Thanh Ngân  

Chia sẻ bài viết