Tiếng Việt | English

12/02/2024 - 07:32

Nô nức du xuân đầu năm  

Trong không khí vui vẻ, ấm áp ngày xuân, nhiều người chọn xuất hành du xuân đầu năm, cùng tận hưởng giây phút sum vầy bên nhau trong kỳ nghỉ dài đầu năm mới.

Du xuân đầu năm đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người (trong ảnh: Du khách xem cây cảnh tại Hội hoa Xuân huyện Châu Thành)

Ra ngoài cùng người thân, gặp gỡ bạn bè, cùng nhau vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ đầu năm là xu hướng được nhiều người chọn lựa trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp tết, từ mùng 2, hầu hết các cửa hàng và dịch vụ vui chơi, giải trí bắt đầu hoạt động trở lại.

Nhiều người dân chọn ra ngoài du xuân trong dịp đầu năm

Nhiều quán cà phê, rạp chiếu phim tại TP.Tân An hoạt động xuyên tết và luôn đông khách đến vào dịp đầu năm mới. Chị Hồ Thị Mộng Tuyền (TP.Tân An) chia sẻ: "Nhân dịp đầu năm, gia đình tôi đi lễ chùa cầu bình an, sau đó cùng nhau đến quán cà phê thư giãn. Ngồi bên nhau ngắm cảnh xuân và nói đôi câu chuyện, với tôi như vậy là tết đã đủ đầy”.

Các khu vực tiểu cảnh xuân thu hút người dân đến chụp ảnh 

Các điểm vui chơi, giải trí, check-in công cộng cũng được nhiều bạn trẻ và gia đình quan tâm trong chuyến du xuân đầu năm mới. Hầu hết các khu vực tiểu cảnh trang trí tết đều có nhiều du khách đến chụp ảnh từ trước tết nhằm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân, bạn bè.

Chị Nguyễn Thị Thắm (huyện Châu Thành) cho biết: “Năm nay, Châu Thành tổ chức Hội hoa Xuân tại quảng trường huyện, kéo dài đến sau Tết Nguyên đán nên gia đình tôi đến tham quan, chụp ảnh đầu năm. Rất ít khi cả gia đình cùng được nghỉ và phố phường được trang trí rực rỡ như vầy”. 

Xu hướng "chơi tết" thay vì "ăn tết" còn được thể hiện rõ tại các khu, điểm du lịch, vui chơi, giải trí trên toàn tỉnh. Từ mùng 1, lượng khách đến Khu du lịch Happyland (huyện Bến Lức) bắt đầu tăng dần. Khách từ các tỉnh đổ về từ mùng 2 đến cuối hội xuân và dự kiến lượng khách đến vào dịp tết năm nay tăng cao so với Tết Quý Mão 2023.

Giám đốc Kinh doanh Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand) - Phạm Đình Duy cho biết: "Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, khu du lịch tổ chức Hội Xuân văn hóa du lịch Happy Land năm 2024 với nhiều hoạt động và chương trình hấp dẫn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đưa vào hoạt động khu tham quan đồi cừu, đảo thỏ và phim trường nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách. HappyLand cũng miễn phí vé vào cổng cho du khách tại một số xã, thị trấn thuộc huyện Bến Lức như lời tri ân dành cho địa phương. Nhờ vậy, lượng khách đến cũng tăng nhiều so với thời gian trước”. 

Lượng khách đến hội xuân tại Khu du lịch Happyland dự kiến tăng so với năm trước

Tại khu du lịch Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hoá), lượng khách đến cũng bắt đầu tăng dần từ mùng 2 tết. Buffet đặc sản miền Tây và các gian hàng chợ tết được chuẩn bị từ sớm, dự kiến, lượng khách đến trong năm nay cũng sẽ tăng. Khu du lịch vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hoà) cũng chính thức mở cửa đón khách từ mùng 2 tết, lượng khách đến khá khả quan trong những ngày đầu mở cửa./.

Quế Lâm

Chia sẻ bài viết