Tiếng Việt | English

13/06/2024 - 09:15

Tài năng đội văn nghệ xung kích lực lượng vũ trang tỉnh

Phong trào văn nghệ trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An từng bước phát triển khi đội văn nghệ xung kích của LLVT tỉnh phát huy tài năng, chất trẻ và chất lính. Đội có khoảng 30 thành viên, là những hạt nhân văn nghệ từ các địa phương, đơn vị, nhiều nhất là chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn Bộ binh 738.

Đặc biệt, sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên chi đoàn kết nghĩa đã góp thêm màu sắc, để lại ấn tượng tốt và gặt hái kết quả cao trong những lần Đội tham gia hội thi các cấp.

Tiết mục múa của Đội văn nghệ xung kích lực lượng vũ trang tỉnh trong Đại hội Thi đua Quyết thắng tỉnh giai đoạn 2019-2024

Đội văn nghệ xung kích LLVT tỉnh mang đến nhiều tiết mục hay. Đội có thể biểu diễn đa dạng thể loại như múa, hát, kịch, võ thuật và có thành viên chơi được đàn guitar, trống,... Nhiệt huyết, đam mê cùng năng khiếu đã làm nên dấu ấn riêng của đội.

Binh nhì Nguyễn Hải Nam - thành viên của Đội, phấn khởi nói: "Khi có lịch diễn, tôi và đồng đội luyện tập rất tích cực. Nếu ban ngày bận công tác, chúng tôi tập ban đêm, vào ngày nghỉ, giờ nghỉ. Mang đến cho đồng đội những tiết mục văn nghệ để thư giãn, tôi cũng cảm thấy vui. Vui nhất là khi được biểu diễn trong các sự kiện quan trọng của LLVT tỉnh, của địa phương hay tham gia hội thi đạt kết quả tốt".

Đội bắt đầu nổi bật với tiết mục sân khấu hóa, kịch hình thể Đất và người Bến Lức biểu diễn nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Lức tổ chức (đơn vị làm điểm trong LLVT tỉnh). Hay chương trình hội diễn tuyên truyền những chuẩn mực Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” do Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tân An làm điểm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Không dừng lại ở đó, các lần liên hoan nghệ thuật do tỉnh và Quân khu tổ chức, Đội đều đoạt giải cao.

Vinh dự biễu diễn trong Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2019-2024 với chương trình 30 phút do Đội và chi đoàn kết nghĩa biểu diễn, các tiết mục đón nhận những tràng vỗ tay của đại biểu dự. Tất cả các chương trình như vậy đều do Đội tự biên, tự diễn.

Đóng góp và là người “giữ lửa” của Đội văn nghệ xung kích LLVT tỉnh là Trung úy Nguyễn Văn Thắng - nhân viên Nhà Văn hóa, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh. Từng học Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, được trang bị kiến thức cùng năng khiếu nên anh vừa là biên đạo múa, vừa dàn dựng chương trình, vừa là diễn viên và cũng là người gắn kết, truyền cảm hứng đam mê nghệ thuật đến với các thành viên trong Đội.

Trung úy Nguyễn Văn Thắng có thể tự biên đạo được các thể loại kịch, sân khấu hóa, múa, hát. Với người lính trẻ này, khi dàn dựng hoàn thành một tiết mục văn nghệ, được đồng đội đón nhận là niềm hạnh phúc./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết