Tiếng Việt | English

22/11/2022 - 08:59

Tạm giữ 3 nghi can trong vụ án hành hạ ngư dân ở Cà Mau

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 nghi can liên quan clip ngư dân bị hành hạ trên tàu cá.

Liên quan 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông trên tàu cá bị hành hạ bằng kìm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 nghi can gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tự To, tài công, con của chủ tàu cá), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Đoàn Văn Hùng (cùng ở huyện Trần Văn Thời) để phục vụ điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.


Ba người có hành vi hành hạ người khác đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Như VOV đã đưa tin, vào đêm 15/11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man. Hình ảnh của 2 clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển. Đoạn clip thứ nhất ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo thun xanh, bị 2 người đàn ông khác hành hạ. Họ dùng kìm bấm vào môi, vào ngón tay và cả vào vùng nhậy cảm trên cơ thể. Ở clip thứ 2, nạn nhân bị một thanh niên dùng kìm bấm vào trái tai.

Trong cả 2 clip, người bị hành hạ đều thể hiện sự đau đớn, sợ hãi cùng cực và kêu tha thảm thiết. Bị hành hạ như thế nhưng nạn nhân không dám nói tên người đánh. Mặc cho những người này hỏi đi hỏi lại nhiều lần “mày bị ai đánh”; người bị hành hạ cũng không dám trả lời mà chỉ nói “không có ai đánh”. Các clip này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì hành vi dã man của những người hành hạ.

Cơ quan chức năng địa phương đã xác định, nạn nhân là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Cả 2 người thường trú tỉnh Kiên Giang, cư trú không ổn định ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Các đối tượng tình nghi có hành vi hành hạ 2 người vừa nêu là Nguyễn Công Toàn (SN 1988); Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, cùng ở huyện Trần Văn Thời).

Việc hành hạ người khác diễn ra từ tháng 5/2022 và được các nạn nhân trình báo tại thị trấn Sông Đốc. Qua làm việc, Bình và Trung chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị. Sau đó, Công an thị trấn Sông Đốc đã 3 lần yêu cầu chủ ghe đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng chưa được chấp thuận. Hai bên tự thỏa thuận và 2 người bị hành hạ không yêu cầu xử lý hình sự.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an tỉnh và lực lượng chức năng liên quan khẩn trương vào cuộc làm rõ. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết