Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Thạnh Hóa: Lốc xoáy làm tốc mái nhà dân

Ngày 2-6-2015, tại ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 3 căn nhà của người dân. Các căn nhà bị tốc máy được lợp bằng thiếc và tole xi măng, mỗi căn đều bị thiệt hại đáng kể, nhưng may mắn không xảy ra thương vong.

Sau khi nắm được tình hình, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Hóa đã phối hợp với UBND xã Thạnh Phước đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho những hộ dân có nhà bị tốc mái. Theo đó, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng, UBND xã trích ngân sách trao cho mỗi hộ 500 ngàn đồng. Đoàn cũng động viên người dân cố gắng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. UBND xã Thạnh Phước đã huy động lực lượng kịp thời phụ giúp người dân sửa chữa lại nhà ở.

Hiện nay, mùa mưa đã bắt đầu và thường có gió lốc kèm theo, vì vậy người dân nhất là những hộ sống ở khu vực đồng trống hoặc cặp các tuyến kênh, rạch hãy chủ động chằng, chống, gia cố lại nhà cửa để đề phòng bị thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Ngọc Như

Chia sẻ bài viết