Tiếng Việt | English

07/09/2021 - 15:31

Thường trực HĐND tỉnh đánh giá kết quả tổ chức Kỳ họp thứ 2

Sáng 07/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả tổ chức Kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp diễn ra ngày 17/8/2021).

Thường trực HĐND tỉnh đánh giá kết quả tổ chức Kỳ họp thứ 2

Theo đánh giá của các đại biểu dự họp, Kỳ họp thứ 2 tiếp tục có sự đổi mới, cải tiến trong công tác chuẩn bị và tổ chức. Việc chuẩn bị nội dung được tiến hành sớm và có sự chủ động. Các cơ quan liên quan phối hợp khá chặt chẽ từ việc lấy ý kiến đóng góp nội dung, đến thẩm định, thẩm tra, gửi tài liệu đến đại biểu HĐND tỉnh. Chương trình và thời gian kỳ họp được bố trí khoa học, hợp lý, đúng quy trình, phù hợp với thực tế và tính chất, yêu cầu, khối lượng nội dung công việc.

HĐND tỉnh đã thống nhất rất cao thông qua các nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính - ngân sách; cho chủ trương đầu tư nhiều công trình, dự án giao thông, y tế, trường học; quyết định việc quy hoạch các công trình giao thông trọng điểm, kết nối; đặc biệt là tạo cơ chế, tăng tính chủ động, kịp thời cho UBND tỉnh trong thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh đã thông qua Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và Quy chế làm việc của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được nhận định, Kỳ họp thứ 2 được tổ chức rất thành công trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Hiệu suất làm việc của HĐND tỉnh rất cao qua việc rút ngắn thời gian họp từ 2 ngày xuống còn 1 ngày, nhưng khối lượng công việc được xem xét, hoàn thành rất lớn, với 50 nghị quyết được thông qua. HĐND tỉnh đã chủ động thích ứng kịp thời với tình hình thực tiễn qua việc tổ chức họp trực tuyến và sử dụng tài liệu, biểu quyết trên hệ thống điện tử “họp không giấy eCabinet”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được yêu cầu UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp tục khẩn trương phối hợp triển khai cụ thể hóa kịp thời, đầy đủ, hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thống nhất thông qua. Đồng thời chủ động chuẩn bị nội dung kỳ họp chuyên đề dự kiến tổ chức vào tháng 10/2021 để HĐND tỉnh xem xét, quyết định kịp thời các vấn đề quan trọng, cấp bách của địa phương.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thảo luận và cho ý kiến về: Kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau Kỳ họp thứ 2; Kế hoạch khảo sát, giám sát một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; Kế hoạch giám sát chuyên đề về công tác thực hiện và quản lý quy hoạch trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch tổ chức Chương trình Đối thoại trực tiếp cuối tháng 9/2021 với chủ đề liên quan đến chính sách hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và Kế hoạch tổ chức phiên giải trình vào giữa tháng 10/2021 với nội dung liên quan đến tội phạm “tín dụng đen”, lợi dụng chiếm đoạt tài sản của người dân qua hợp đồng vay thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

                                                                                         Kỳ Nam

Chia sẻ bài viết