Tiếng Việt | English

10/11/2015 - 11:11

Tiến Minh và Vũ Thị Trang tạm an toàn trong nhóm dự Olympic 2016

Tại thời điểm này, các tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn đang tạm nằm trong nhóm VĐV có cơ hội giành vé tham dự Olympic 2016.

Dù thi đấu không thành công ở giải cầu lông Bahrain International Challenge 2015, nhưng tại thời điểm này, các tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn đang tạm nằm trong nhóm VĐV có cơ hội giành vé tham dự Olympic 2016.

Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới, mới công bố ngày 5/11, Vũ Thị Trang đang đứng thứ 45 thế giới, tương đương với vị trí 29 trong danh sách 34 tay vợt sẽ giành vé tham dự Olympic 2015. Trong khi đó, ở nội dung đơn nam Tiến Minh đứng vị trí 34 thế giới tương đương với suất dự Olympic thứ 18.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Mục tiêu của Tiến Minh sắp tới không phải là thăng hạng vào tốp cao, mà cố gắng duy trì thứ hạng trong tốp 50 thế giới để giành suất dự Olympic năm sau. Do đó, kế hoạch thi đấu quốc tế của Tiến Minh trong thời gian gần đây có một số thay đổi vào giờ chót. Anh bỏ một số giải đẳng cấp cao ở Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc)…, thay vào đó là những giải đẳng cấp thấp hơn như Australia, Bahrain cho phù hợp hơn trong việc kiếm điểm.

Theo kế hoạch dự kiến, Tiến Minh, Vũ Thị Trang và một số tay vợt TP HCM sẽ sang Mỹ vào đầu tháng 12, tham dự liên tiếp 2 giải tại đây.

Tại giải cầu lông tổ chức ở Bahrain vừa qua, dù được xếp là hạt giống số 1, Tiến Minh đã không thắng được cuộc chiến thể lực với tay vợt sinh năm 1994 người Ấn Độ, thua hai set với tỷ số 14 -21 và 9-21, qua đó nhận thất bại chung cuộc 1-2 sau 61 phút thi đấu.

Trước đó, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường sớm chia tay giải đấu ngay vòng 1 nội dung đơn nam. Trong khi đó, Vũ Thị Trang cũng phải dừng bước ở vòng 2 nội dung đơn nữ khi gục ngã trước hạt giống số 2 người Mỹ./.

Thành Lương/VOV - Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết