Tiếng Việt | English

23/10/2021 - 06:22

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc có thể thống trị các công nghệ tiên tiến

Cảnh báo nhằm thông tin tới giới lãnh đạo doanh nghiệp, các học giả và chính quyền tiểu bang và địa phương về rủi ro khi chấp thuận đầu tư của Trung Quốc cũng như kinh nghiệm của nước này trong các ngành công nghiệp chủ chốt.

Giới chức Mỹ ngày 22/10 đã đưa ra các cảnh báo mới về tham vọng của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và một loạt các công nghệ tiên tiến vốn có thể nâng cao khả năng cạnh tranh quân sự cũng như sự thống trị của nước này trong lĩnh vực chăm sóc y tế và các ngành thiết yếu khác ở Mỹ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảnh báo nhằm thông tin tới giới lãnh đạo doanh nghiệp, các học giả và chính quyền tiểu bang và địa phương về rủi ro khi chấp thuận đầu tư của Trung Quốc cũng như kinh nghiệm của nước này trong các ngành công nghiệp chủ chốt. Theo Trung tâm An ninh và Phản gián quốc gia Mỹ, điều cần thiết không phải là từ chối đầu tư của Trung Quốc mà cần tăng cường kiểm soát sở hữu trí tuệ và thực hiện các biện pháp an ninh.

Quyền Giám đốc Trung tâm An ninh và Phản gián quốc gia Mỹ Mai-cơn Ô-lan-đô (Michael Orlando) nhấn mạnh Mỹ không thể mất vị thế vào tay Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực chủ chốt như trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự trị, máy tính lượng tử, bán dẫn, và công nghệ sinh học. Tuy nhiên, ông Ô-lan-đô từ chối cho biết liệu Mỹ có cần tiến hành các biện pháp cứng rắn hơn hoặc cấm đầu tư của Trung Quốc trong một số lĩnh vực hay không./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết