Tiếng Việt | English

05/05/2022 - 14:13

Vịt quay đen thui tưởng cháy khét, khách vẫn ùn ùn kéo đến mua có vị gì? 

Bỏ làm giám đốc, về quê Sóc Trăng tạo ra vịt quay bóng đêm với mặt ngoài đen thui lạ mắt, mang lên bán ở TP.HCM lập tức nhận được sự chú ý của nhiều thực khách. Ông chủ món vịt quay đã có những chia sẻ về bí quyết tạo nên món ăn độc đáo này.

Thừa hưởng nghề vịt quay gần 40 năm từ cha mình, anh Trương Ngọc Ẩn (40 tuổi) nối nghiệp và sáng tạo ra nhiều món ăn về vịt hấp dẫn như: vịt da giòn, vịt âm dương, vịt bóng đêm, vịt tứ vị.

Lý giải về những con vịt có màu đen bao trùm lạ mắt, anh Ân cho biết sau thời gian dài nghiên cứu, anh đã sử dụng bột tinh than tre của Nhật Bản để quét lên mặt da. Ý tưởng xuất phát khi anh đến thăm đất nước mặt trời mọc, nhìn thấy tinh than tre được sử dụng nhiều trong các loại bánh.

Vịt quay bóng đêm của anh Ẩn có màu đen tuyền từ tinh than tre.

LÊ NAM

Kể về quá trình làm món ăn độc đáo này, anh Ẩn cho biết mình bắt tay vào thực hiện cách đây hơn một năm tại lò vịt quay ở quê nhà Sóc Trăng. Ban đầu gặp không ít khó khăn do phải tự nghĩ công thức và cách quay, nhiều con vịt bị hỏng không đúng vị, mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm liên tục.

Nhân viên tiệm vịt đang sơ chế vịt quay tứ vị trước khi cho vào lò quay.

LÊ NAM

Theo chia sẻ, anh Ẩn tốt nghiệp đại học ngành tài chính kinh doanh, từng có thời gian dài làm việc tại TP.HCM với nhiều công việc khác nhau. Anh từng giữ chức giám đốc điều hành cho một công ty nước ngoài, nhưng sau đó quyết định về quê lập nghiệp. Với mong muốn kế thừa và tiếp nối lò vịt quay gia đình để lại, anh quyết định lấy tên con trai đầu lòng để đặt tên cho hệ thống tiệm vịt quay của mình là Phúc Mãn Lầu.

Tiệm vịt tứ vị, vịt bóng đêm hút khách tại TP.HCM

LÊ NAM

Trong những ngày đầu hoạt động tại TP.HCM, tiệm vịt quay tứ vị, vịt quay bóng đêm nhận được sự đón nhận tích cực từ thực khách. Anh Ẩn chia sẻ đây là động lực để sáng tạo thêm nhiều loại vịt, heo quay mới.

Hiện nay, ngoài tiệm vịt đầu tiên ở Sóc Trăng, anh đã phát triển chi nhánh ở Trà Vinh, TP.HCM và sắp tới là ở Cần Thơ, Kiên Giang. Giá mỗi con vịt quay từ 360.000 đồng đến 450.000 đồng tùy loại và kích cỡ./.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết