Tiếng Việt | English

18/06/2024 - 08:58

Vụ học sinh đau bụng nhập viện ở Gia Lai: Sức khỏe đã ổn định và xuất viện

Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai Trương Đình Hưng cho biết tình hình sức khỏe của các em học sinh Trường THPT Chi Lăng đã ổn định, tất cả các em đã làm thủ tục xuất viện về nhà.

Các bệnh nhân được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Theo bác sỹ Trương Đình Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, đến 4 giờ chiều ngày 17/6, tình hình sức khỏe của các em học sinh Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng đã ổn định, tất cả các em đã làm thủ tục xuất viện về nhà trong chiều nay.

Theo bác sỹ Trương Đình Hưng, vào khoảng 10 giờ ngày 16/6, bệnh viện tiếp nhận 19 trường hợp là học sinh của Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn và tiêu chảy.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện đã huy động nhân, vật lực tiến hành thăm khám, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đến tối ngày 16/6, có thêm hai trường hợp là học sinh của trường đến bệnh viện với các triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn.

“Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, tiến triển tốt. Sau khi thăm khám và kiểm tra, nhiều em đã được cho xuất viện,” bác sỹ Trương Đình Hưng cho biết thêm.

Về nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy, theo Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, sau khi tiến hành phân tích, bệnh viện chẩn đoán nghiêng về E.coli. Tuy nhiên, phải chờ đủ thời gian để lên khuẩn đầy đủ mới có thể có kết luận chính xác được.

19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm 

19 học sinh ở Gia Lai đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Ghi nhận thực tế tại Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng vào chiều 17/6, các lớp học vẫn đang hoạt động bình thường, không có thêm trường hợp nào có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nôn và tiêu chảy.

Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng Đỗ Bách Khoa cho biết từ hôm qua đến giờ, tình trạng sức khỏe của cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo và học sinh của trường rất tốt, không có biểu hiện bất thường. Hiện các em học sinh vẫn thực hiện việc học tập, sinh hoạt bình thường tại trường.

Chỉ còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, vì vậy, các thầy, cô giáo vẫn đang tập trung ôn tập cho các em để có được kết quả tốt cho kỳ thi tới.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 16/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai nhận được tin báo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Chi Lăng, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, với 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc sốt nhẹ...

Qua điều tra thông tin nạn nhân và Ban Giám hiệu nhà trường cho biết ngày 15/6, Trường tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người (gồm học sinh và cán bộ, giáo viên, người lao động của trường) với thực đơn gồm: buổi sáng-bánh canh, xôi, nui; buổi trưa-cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào; buổi tối-cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào. Ngoài thức ăn của trường cung cấp, học sinh còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào như trái cây, sữa chua, bánh…

Trong số 400 người ăn, có 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài hoặc sốt nhẹ... được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai./.

Theo Vietnam+

Nguồn: https://vietnamplus.vn/vu-hoc-sinh-dau-bung-nhap-vien-o-gia-lai-suc-khoe-da-on-dinh-va-xuat-vien-post959619.vnp

Chia sẻ bài viết