Tiếng Việt | English

31/01/2023 - 19:50

Vui xuân, đón tết đầm ấm, trọn vẹn

Những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cùng với niềm vui chung của người dân cả nước, cán bộ, người dân vùng biên trong tỉnh Long An cũng đón mùa xuân đầy ý nghĩa trên tinh thần vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Người dân biên giới đón tết đầy đủ, ấm cúng

Để các gia đình chính sách (GĐCS), hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đón tết đầy đủ, ấm cúng, các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Hưng triển khai nhiều hoạt động chăm lo. Theo Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Hưng - Võ Hồng Thái, ngay từ những tháng cuối năm 2022, UBND huyện chỉ đạo Phòng, yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, thống kê các hộ thuộc diện GĐCS, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó có kế hoạch cụ thể, phù hợp, hỗ trợ các gia đình vui xuân, đón tết đủ đầy, đầm ấm. Ngoài ra, Phòng phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chọn, tặng quà cho những hộ nghèo và GĐCS trên địa bàn huyện trong dịp tết.

Chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết

Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng - Nguyễn Thành Trung cho biết: Để mọi người, mọi nhà đều đón tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn, địa phương tập trung tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng, nhất là các GĐCS, hộ nghèo. Tổ chức tốt công tác tiếp nhận và cấp phát quà đúng đối tượng. Ngoài các chế độ theo quy định, xã còn vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng gần 600 suất quà, trị giá gần 225 triệu đồng cho GĐCS, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bà Trần Thị Dung (xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng) rất vui mừng vì được huyện, xã quan tâm trao tặng quà nên tết năm nay, gia đình bà đầm ấm, đầy đủ.

Chăm lo tết cho người nghèo và GĐCS là việc làm quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về. Qua đó, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Vui xuân không quên nhiệm vụ

Để giữ gìn bình yên nơi biên giới cho người dân vui xuân, đón tết, các đơn vị đứng chân trên địa bàn biên giới tăng cường, bảo đảm nghiêm chế độ trực, bố trí lực lượng tuần tra biên giới. Đại úy Nguyễn Văn Hóa - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây (huyện Đức Huệ), cho biết: “Để bảo vệ an toàn đơn vị nơi đóng quân và địa bàn phụ trách vào trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trên tinh thần “Vui xuân không quên nhiệm vụ”, đơn vị bảo đảm nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra canh giữ biên giới, tăng cường lực lượng tại các địa bàn trọng yếu, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; phối hợp lực lượng chức năng và chính quyền các xã địa bàn phụ trách giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối để người dân đón tết”.

Vui xuân không quên nhiệm vụ

Theo Trung tá Đỗ Văn Long - Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Khốt (huyện Vĩnh Hưng), để người dân được bình yên vui xuân, đơn vị xây dựng và triển khai chặt chẽ đến 100% cán bộ, chiến sĩ về kế hoạch tăng cường sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn cơ quan, địa bàn đóng quân. Tập trung tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và của đơn vị về sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cao điểm Tết Nguyên đán. Song song với công tác sẵn sàng chiến đấu, đơn vị còn tổ chức trao tặng quà cho GĐCS, hộ nghèo nơi địa bàn đóng quân; làm tốt công tác tư tưởng, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón tết ở đơn vị./.

Trung Kiên

Chia sẻ bài viết