Tiếng Việt | English

09/12/2019 - 15:32

Bà Michelle Obama mong các nữ sinh học tập, làm việc chăm chỉ, vượt qua khó khăn bằng con đường giáo dục

Ngày 09/12, cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance – trực thuộc Obama Foundation có chuyến viếng thăm Trường THPT Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Bà Michelle Obama chia sẻ về những khó khăn với các nữ sinh 

Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới. Chương trình mang đến cho các em cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và quốc gia các em sinh sống.

Đồng thời, Girls Opportunity Alliance kết nối công dân toàn cầu cùng chung tay hành động và giúp sức cho các tổ chức giáo dục ở từng địa phương – nơi hiểu rõ thách thức các trẻ em gái vị thành niên phải đối mặt và có thể đề ra những giải pháp khả thi, mang tính lâu dài và bền vững nhất.

Bà Michelle Obama lắng nghe câu chuyện của các nữ sinh

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read – tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình và cộng đồng, Chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em có thể hoàn thành bậc THPT cũng như tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống. Tham gia nhóm kỹ năng sống, các em được học bao gồm xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp,… Đây là những kỹ năng lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được những thành quả tích cực ngay cả bên ngoài trường học.

Bà Michelle Obama gặp các cựu nữ sinh

Dịp này, tại Trường THPT Cần Giuộc, bà Obama gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama cùng phái đoàn giao lưu với những cựu thành viên của chương trình cũng như các em nữ sinh đang tham gia chương trình và có cơ hội tìm hiểu các lớp kỹ năng sống cùng nữ sinh.

Các thành viên trong đoàn tìm hiểu về việc nâng cao giáo dục và khuyến khích trẻ em nữ đến trường tại Việt Nam

Sau chuyến thăm tại Việt Nam, cựu Tổng thống Obama và phu nhân sẽ có mặt ở Malaysia, đại diện cho Obama Foundation để phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Michelle Obama mong muốn lắng nghe câu chuyện của các em

Tại buổi gặp gỡ các nữ sinh, bà Michelle Obama mong muốn lắng nghe câu chuyện của các em. Bà nhấn mạnh: "Tôi hiểu các em đang học tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua thách thức mà các em cùng lứa tuổi ở đất nước chúng tôi chưa thể nào hiểu được. Tôi tin các em có thể vượt qua thách thức vì các em đang nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức trên thế giới quan tâm đầu tư giáo dục. Tôi hy vọng chương trình này sẽ tạo ra nhiều câu chuyện thành công từ chính các em để các em tự tin có tiếng nói trong gia đình, xã hội. Các em chính là nguồn cảm hứng cho tôi làm việc. Tôi cam kết sẽ dành phần đời còn lại đi khắp nơi để nói câu chuyện cảm động từ chính các em. Mong các em tập trung học tập, làm việc để vượt qua khó khăn, thách thức từ chính con đường giáo dục”./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết