Tiếng Việt | English

29/08/2015 - 05:22

“Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015” sơ tuyển ở 7 tỉnh, thành

Theo BTC, cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015” sẽ diễn ra sơ tuyển ở: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, TP HCM và Cần Thơ.

Sau 6 lần tổ chức, cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015” đã chính thức khởi động và bắt đầu nhận hồ sơ sau khi được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp phép tổ chức.

Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam” lần thứ VII năm 2015 do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Hà Nội Khanh Anh Trang tổ chức có chủ đề “Lộng lẫy sắc hương”.


Trưởng BTC – Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng

Trưởng BTC – Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng cho biết, cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015” sẽ tổ chức tuyển chọn trực tiếp tại các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, TP HCM và Cần Thơ. Việc này giúp tìm kiếm được các thí sinh thực sự đảm bảo yêu cầu của Quy chế, thể lệ, giảm chi phí đi lại cho thí sinh…

Cũng theo ông Lê Ngọc Dũng, năm nay, BTC sẽ không tài trợ trang phục cũng như kinh phí đi lại, ăn ở cho các thí sinh ở vòng sơ tuyển và Bán kết. Còn các thí sinh lọt vào vòng Chung kết sẽ được tài trợ ăn nghỉ còn các chi phí khác sẽ phải tự túc. Điều này nhằm thiết thực thực hiện việc xã hội hóa trong hoạt động tổ chức của cuộc thi, đồng thời giúp các thí sinh có sự chủ động trong việc chuẩn bị trang phục để tỏa sáng nhất.


Các thí sinh "Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2013” trong trang phục áo tắm.

Năm nay, BTC sẽ trao giải thưởng 100 triệu đồng cùng vương miện cho người giành ngôi vị “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015”; cùng với đó là giải Á hoàng 1, 2 và hai giải Khuyến khích dành cho Top 5. Ban tổ chức cũng sẽ có 7 giải Người đẹp khác: Áo dài, Dạ hội, Thân thiện, Gương mặt khả ái nhất, Người đẹp được yêu thích nhất (khán giả bình chọn), Phong cách (BTC chọn), Người đẹp ảnh.

Từ ngày 28/8 – 27/11, BTC sẽ chính thức nhận hồ sơ sau đó tổ chức thi sơ tuyển và chọn ra 60 thí sinh vào vòng Bán kết. Qua đó, BTC chọn tiếp 33 thí sinh vào vòng Chung kết diễn ra từ ngày 18/12. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 12 tại Hà Nội. Hồ sơ đăng ký dự thi gửi về Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, tầng 4 Cung Trí thức, Đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.


Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2013 Lô Thị Hương Trâm.

Ở các vòng thi Bán kết và Chung kết, các thí sinh phải trải qua những phần thi bắt buộc là: trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội có đeo trang sức. Phần thi ứng xử sẽ được thực hiện ở đêm Chung kết sau khi chọn được top 5 người đẹp nhất cuộc thi để qua đây chọn ra 3 người đẹp để trao giải: Nữ hoàng và Á hoàng 1,2.

Song song với cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2015” BTC còn tổ chức cuộc thi “Thiết kế nữ trang 2015”. Hai cuộc thi được gắn kết với nhau nhằm kết hợp giữa vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông với những bộ trang sức mang vẻ đẹp thiên nhiên thông qua tài năng của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam. Những bộ trang sức được giải trong cuộc thi này sẽ được các người đẹp trình diễn trong đêm Chung kết “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015” để tôn vinh sự khéo léo, tài năng của các nghệ nhân kim hoàn.

“Vương miện của ‘Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015’ cũng sẽ chính là sản phẩm được đánh giá cao nhất trong cuộc thi ‘Thiết kế nữ trang 2015’. Đồng thời giá trị của vương miện cũng sẽ rất cao” – ông Lê Ngọc Dũng cho biết./.

Điều kiện dự thi:

- Là nữ có độ tuổi từ 18 - 27 tuổi, có vẻ đẹp tự nhiên, mang quốc tịch Việt Nam.
- Trình độ tốt nghiệp THPT trở lên.
- Chưa qua phẫu thuật chỉnh hình, chuyển giới.
- Không có tiền án, tiền sjw, không trong thời gian thi hành án.
- Có chiều cao từ 1,6m trở lên.
- Chưa lập gia đình và sinh con.

Huy Phương/VOV.VN

 

Chia sẻ bài viết