Tiếng Việt | English

07/12/2023 - 22:15

Bé trai 11 tuổi treo cổ tự tử vì bị nghi ngờ lấy tiền của bạn

Bé trai 11 tuổi bị nghi ngờ lấy tiền của bạn ở lớp, uất ức bé đã treo cổ tự tử. May người nhà phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau 10 ngày điều trị tích cực bé qua cơn nguy kịch

Sau 10 ngày điều trị tích cực bé qua cơn nguy kịch

Tối 7/12, BS CK2 Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) cho biết các bác sĩ tại đây vừa kịp thời cứu bé trai N.Q.T (11 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị tổn thương não do thiếu oxy khi treo cổ tự tử.

Theo đó, trước khi nhập viện, bé T. được người nhà gọi dậy đi học. Tuy nhiên, sau đó không thấy bé ra ngoài, khi mở cửa vào phòng phát hiện bé treo cổ tự tử. Ngay sau đó, bé được đưa đến phòng khám gần nhà trong tình trạng mê, không cử động, thở yếu. Tại đây, bé được sơ cứu thở oxy và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại bệnh viện, ghi nhận bệnh nhi thở yếu, tím tái. Do đó, các bác sĩ đã đặt nội khí quản giúp thở, sử dụng thuốc vận mạch vì huyết áp giảm. Sau đó, bé Q. được thực hiện chụp CT-scan, kết quả nghi ngờ phù não, không ghi nhận hình ảnh xuất huyết cấp nội sọ.

"Bé Q. được điều trị chống phù não bằng Natri chlorua 3%, mannitol 20%, an thần, chống co giật, điều chỉnh điện giải, kiềm toan. Sau gần 10 ngày điều trị, tình trạng trẻ cải thiện dần tri giác khá hơn, được cai máy thở, chuyển khoa nội thần kinh tiếp tục điều trị và được tư vấn hỗ trợ tâm lý" – bác sĩ Tiến cho biết.

Theo bác sĩ Tiến, sau điều trị, qua tìm hiểu được biết bé bị nghi ngờ lấy tiền của bạn trên lớp. Vì vậy, bé uất ức dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.

"Ở tuổi trẻ vị thành niên phụ huynh lưu ý luôn gần gũi trẻ như một người bạn để trẻ được chia sẻ, cũng như nắm bắt tâm tư tình cảm, những rắc rối nội tâm để kịp thời động viên, hóa giải, giúp trẻ thoát được "khủng hoảng" tinh thần, tránh những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến hành động bồng bột đáng tiếc" – bác sĩ Tiến nhấn mạnh./.

Theo nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/be-trai-11-tuoi-treo-co-tu-tu-vi-bi-nghi-ngo-lay-tien-cua-ban-196231207193658707.htm

Chia sẻ bài viết