Tiếng Việt | English

17/01/2023 - 23:20

Bến Lức: Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi tên

Cùng với tuổi trẻ khắp nơi trên cả nước, thanh niên (TN) huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang nô nức đón chờ ngày được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, hăng hái lên đường, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tròn 18 tuổi và đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ, TN Trần Quốc Toàn (ấp 2, xã Thạnh Hòa) ý thức sâu sắc được việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Khi được chính quyền địa phương đến nhà thăm hỏi, động viên tinh thần trước khi nhập ngũ, Quốc Toàn chia sẻ: “Khi được thông báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), em cũng phân vân nhưng được chính quyền địa phương tư vấn, em hiểu đây là nghĩa vụ mình cần thực hiện. Em sẽ phấn đấu để được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Những ngày qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thạnh Hòa đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Còn TN Nguyễn Thành Long (ấp 4, xã Thạnh Hòa) cho biết: “Sau khi nghỉ học, em ở nhà phụ gia đình chăm sóc vườn chanh. Đến khi được lệnh gọi nhập ngũ, em chấp hành theo quy định và sẵn sàng tinh thần để lên đường tòng quân”.

Cũng ước mơ được khoác lên mình màu áo bộ đội từ khi còn nhỏ, dù đang có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng Đỗ Xuân Tân (ấp 6, xã Thạnh Hòa) vẫn xin phép cha mẹ được viết đơn nhập ngũ đợt này. Trong đơn, Xuân Tân nêu lý do tình nguyện nhập ngũ vì muốn nối tiếp truyền thống gia đình, trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân. Xuân Tân cũng muốn được rèn luyện trong môi trường công an để trưởng thành hơn, có thể tự lập lo cho cuộc sống sau này; đồng thời, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Thời gian qua, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Lức nhận được nhiều đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ của TN ở địa phương. Mỗi người một lý do khác nhau nhưng đều chung lý tưởng cao đẹp là đóng góp một phần sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./.

Năm 2023, huyện Bến Lức được giao chỉ tiêu tuyển chọn 140 TN tham gia thực hiện NVQS và 23 TN thực hiện nghĩa vụ công an. Huyện phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là Hội Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên cùng tham gia tuyên truyền, vận động TN thực hiện Luật NVQS.

Việt Hằng - Lê Hạnh

Chia sẻ bài viết