Tiếng Việt | English

17/09/2023 - 19:40

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khích lệ Đội tuyển Olympic Việt Nam

Theo ông Trần Quốc Tuấn, dù quỹ thời gian chuẩn bị rất hạn chế nhưng toàn đội đã có sự tập trung tối đa, tận dụng từng ngày tập luyện để hoàn thiện lối chơi, hướng tới ASIAD 2023 với sự chủ động nhất.

Quang cảnh buổi gặp mặt. (Nguồn: VFF)

Sáng 17/9, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và động viên Đội tuyển Olympic Việt Nam trong ngày hoạt động chính thức đầu tiên tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho lượt trận khai màn môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (ASIAD 2023).

Tại buổi gặp Đội tuyển Olympic Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF biểu dương tinh thần tập luyện và sự nỗ lực của thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trong thời gian qua. Mặc dù quỹ thời gian chuẩn bị rất hạn chế nhưng toàn đội đã có sự tập trung tối đa, tận dụng từng ngày tập luyện để hoàn thiện lối chơi, hướng tới ASIAD 2023 với sự chủ động nhất.

Báo cáo với Chủ tịch Trần Quốc Tuấn về tình hình của đội tại Hàng Châu, Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết điều kiện sinh hoạt, ăn ở của đội tại Khách sạn Grand New Century Hotel Radio & TV Zhejiang rất tốt, an ninh được đảm bảo tuyệt đối, do đây là khách sạn được Ban tổ chức ASIAD 2023 dành riêng cho các đội thể thao tham dự Đại hội.

Về công tác chuyên môn, đội gặp đôi chút khó khăn do quy định của Ban tổ chức ASIAD 2023 chỉ cho phép đăng ký tối đa 8 thành viên trong Ban huấn luyện, dẫn tới Huấn luyện viên trưởng và các trợ lý phải kiêm nhiệm thêm nhiều đầu việc. Tuy nhiên, khi đã tham dự Đại hội, toàn đội chỉ hướng tới một mục tiêu duy nhất là nỗ lực để thi đấu đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu.

Trong sáng 17/9, dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Thể lực Jose Brandi Regato Neto, các cầu thủ đã được tập các bài phục hồi tại phòng gym khách sạn. Chiều cùng ngày, đội sẽ có buổi tập đầu tiên tại Sân Zhejiang University of Finance & Economics East Athletics, cách nơi đóng quân 19 km.

Theo quy định của Ban tổ chức ASIAD 2023, tất cả các buổi tập của đội tuyển không có sự góp mặt của truyền thông. Với môn Bóng đá nam cũng không tổ chức họp báo trước trận đấu mà chỉ họp sau trận./.

Theo Minh Tiến-Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết