Tiếng Việt | English

30/01/2023 - 23:30

Cô 'học sinh 3 tốt' cấp Trung ương

Tự tin, năng động, duy trì thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Nguyễn Thị Tuyết Trâm - học sinh (HS) lớp 12, Trường THCS&THPT Long Cang (huyện Cần Đước), trở thành 1 trong 3 “HS 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022 của tỉnh.

Năm lớp 11, Tuyết Trâm tạo được ấn tượng với bạn bè, thầy cô ở trường khi đoạt giải khuyến khích HS giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh và đạt danh hiệu HS giỏi nhất khối của trường với điểm trung bình 9,5. Để có những thành tích học tập xuất sắc đó, Tuyết Trâm nỗ lực hết mình trong học tập.

Tuyết Trâm chia sẻ: “Để học tập tốt, đầu tiên là phải chăm chỉ, kiên trì và có phương pháp học tập hiệu quả. Cách ghi nhớ kiến thức của em là xem lại nhiều lần và áp dụng phương pháp “ôn tập ngắt quãng”. Em cũng tự đề ra phần thưởng sau những kỳ thi, đó là động lực để em cố gắng hơn. Tuy vậy, em không tự tạo áp lực cho bản thân mà luôn giữ tinh thần thoải mái, tự tin. Dù kết quả như thế nào em cũng hài lòng, miễn đã cố gắng hết sức mình là được”.

Nguyễn Thị Tuyết Trâm là 1 trong 3 "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương của tỉnh

Trong các môn học, Tuyết Trâm yêu thích nhất Tiếng Anh bởi môn học này mang đến nhiều điều thú vị. Tuyết Trâm luôn tin tưởng vào câu nói “Học một ngôn ngữ mới là trở thành một con người mới”. “Tuy không phải là người quá giỏi và em biết mình còn nhiều thứ để trau dồi nhưng cảm giác có thể nói được tiếng Anh thật sự rất tuyệt vời! Nó cũng là một công cụ rất hữu ích giúp em tìm được những nguồn thông tin đa dạng hơn” - Tuyết Trâm tâm sự.

Hiện Tuyết Trâm là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Với vai trò đó, em thường xuyên tham gia tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ, góp phần khơi dậy phong trào học tiếng Anh của trường. Tuyết Trâm kể: “Học ngữ pháp tiếng Anh ở trường quá khô khan nên việc tạo ra các câu hỏi, trò chơi thú vị, những hoạt động thuyết trình về một vấn đề tự chọn,... trong câu lạc bộ giúp các bạn hứng thú hơn. Nhờ hoạt động bổ ích này, các bạn tự tìm tòi, học hỏi, tạo được môi trường học tập tiếng Anh thật sự hiệu quả và giúp các thành viên được hòa mình vào việc học tiếng Anh”.

Tuyết Trâm còn tích cực tham gia các cuộc thi như Tìm hiểu kiến thức chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;... Qua đó, em được tiếp thu nhiều kiến thức mới và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Nguyễn Thị Tuyết Trâm (bìa phải) tham gia hoạt động văn nghệ ở trường

Như bao bạn trẻ khác, Tuyết Trâm cũng thích đi chơi, được làm những điều mình thích nhưng em luôn đặt việc học lên hàng đầu và đề ra cho mình những mục tiêu học tập riêng. Đó cũng là thử thách Tuyết Trâm dành cho mình để ngày càng trưởng thành và tiến bộ hơn. Và sau những giờ học tập căng thẳng, Tuyết Trâm được thỏa sức vui chơi, nhất là thông qua các hoạt động phong trào của trường.

Ngoài giờ học, Tuyết Trâm thường tham gia các hoạt động văn nghệ ở thể loại múa, tham gia câu lạc bộ thể thao để rèn luyện sức khỏe và học hỏi thêm nhiều điều hay. Tuyết Trâm cho biết: “Tham gia các hoạt động văn nghệ giúp em có thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè, nhất là những lúc tập luyện vất vả nhưng ai cũng vui và cố gắng hết sức mình. Riêng hoạt động thể thao, em được chơi cùng những người giỏi hơn, hiểu được sức mạnh của việc phối hợp ăn ý, tinh thần đồng đội và sự quan tâm lẫn nhau. Dù không quen biết trước nhưng chỉ cần qua một trận cầu lông, đá bóng, em có thể dễ dàng kết bạn và thân thiết, từ đó có thêm nhiều người bạn cùng sở thích hơn”.

Ngoài ra, Tuyết Trâm còn tham gia các chương trình: Chủ nhật xanh, Tiếp sức mùa thi, Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ, Về nguồn,... Các hoạt động đó không chỉ mang đến những giá trị tinh thần mà còn giúp Tuyết Trâm biết yêu thương, cho đi và trở nên tự tin, năng động hơn cũng như hiểu thêm về những kiến thức trong cuộc sống.

Hiện Tuyết Trâm tiếp tục nỗ lực học tập để chinh phục ước mơ tương lai sau tốt nghiệp THPT và luôn tự rèn luyện bản thân để xứng đáng với danh hiệu “HS 3 tốt” cấp Trung ương, là tấm gương sáng cho các em HS lớp dưới noi theo./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết