Tiếng Việt | English

02/05/2016 - 03:33

Đà Nẵng khai trương tuần lễ ẩm thực biển, tiêu thụ hải sản cho ngư dân

Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 diễn ra từ ngày 1 - 7/5 tại Công viên Biển Đông vừa được bổ sung vào 20 hoạt động của mùa du lịch biển.

Tiếp theo việc công bố kết quả xét nghiệm mẫu nước; đối thoại với tiểu thương, chủ tàu, ngư dân; họp bàn tiêu thụ hải sản…, chiều nay (1/5), tại Công viên Biển Đông, Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng khai mạc “Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016”, trọng tâm là tiêu thụ hải sản trong lúc ngư dân gặp khó khăn do tác động cá chết.

Tham gia tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 có 15 nhà hàng kinh doanh ẩm thực

Tham gia tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 có 15 nhà hàng kinh doanh ẩm thực, giới thiệu đến người dân và du khách những món ăn đặc sản biển do các đầu bếp nhiều kinh nghiệm chế biến.Nguồn nguyên liệu hải sản từ biển đã được Sở NN&PTNT kiểm định chất lượng. Thông qua tuần lễ này, các nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực muốn gửi thông điệp về sự an toàn, chất lượng hải sản biển Đà Nẵng đến người dân và khách tham quan.

Bà Mai Thị Thúy Hà, chủ nhà hàng Trung Hà, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi TP Đà Nẵng công bố kết quả kiểm nghiệm nước biển, trực tiếp ăn cá trước đông đảo người dân đã phần nào lấy lại niềm tin đối với khách hàng.

“Nhà hàng kinh doanh mặc dù có bị ảnh hưởng nhưng không bằng đời sống của ngư dân. Trước mắt phải khẳng định được hải sản còn sống, nếu có chất độc thì cá, hải sản không còn sống được”, bà Hà khẳng định.

Việc thưởng thức hải sản rõ nguồn gốc góp phần tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cho bà con ngư dân

Theo lãnh đạo Sở Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, mùa du lịch biển năm nay, lượng khách đến Đà Nẵng giảm từ 1 - 2% so với năm ngoái. Điều này một phần tác động bởi các thông tin về cá chết. Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016 vừa được bổ sung vào 20 hoạt động của mùa du lịch biển. Hoạt động này diễn ra từ ngày 1 -7/5 tại Công viên Biển Đông.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng cho biết, ngư dân đánh cá về nhưng do sự hiểu lầm và thông tin không đầy đủ, lượng mua cá giảm sút.

Sở Sở VH-TT&DL rất mong các du khách hiểu rõ việc bà con ngư dân đánh cá có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng tươi ngon. Việc thưởng thức những món ăn rất đặc sắc của biển là hải sản vừa quảng bá cho du lịch Đà Nẵng, cũng đồng thời giúp cho ngư dân tiêu thụ cá, tiếp tục đánh bắt ra khơi./.

Hoài Nam/VOV-miền Trung

Chia sẻ bài viết