Tiếng Việt | English

22/02/2024 - 19:16

Dani Alves bị kết án tù 4 năm và 6 tháng vì tội tấn công tình dục

Cựu cầu thủ người Brazil, Dani Alves, 40 tuổi, vừa bị tòa án ở TP.Barcelona tuyên án tù 4 năm và 6 tháng vì tội tấn công tình dục, theo tờ Marca (Tây Ban Nha) ngày 22/2.

Dani Alves ra tòa hôm 5/2, với phiên tòa kéo dài trong 3 ngày kết thúc vào ngày 7/2. Sau 15 ngày nghị án, tòa án khu vực 12 của Tòa án Barcelona tuyên án cựu cầu thủ nổi tiếng này bị phạt tù 4 năm và 6 tháng vì tội tấn công tình dục.

 

Dani Alves trong ngày ra tòa hôm 5/2. Ảnh AFP

Ngoài án tù, Dani Alves còn bị thử thách trong 5 năm và có sự giám sát, không giao tiếp với nạn nhân trong 9 năm 6 tháng. Cựu cầu thủ này cũng sẽ phải trả khoản bồi thường lên đến 150.000 euro và các chi phí pháp lý.

"Bản án này không đặt dấu chấm hết cho vụ án Dani Alves. Sau quyết định của Tòa án Barcelona, luật sư bào chữa cho cầu thủ người Brazil này vẫn có thể kháng cáo lên Tòa án Công lý Cấp cao của Catalonia và sau đó, nếu phán quyết vẫn bất lợi, sẽ lên Tòa án Tối cao. Dani Alves hiện tiếp tục quay lại nhà tù, không được tại ngoại vì tòa án lo ngại cựu cầu thủ này sẽ bỏ trốn", tờ Marca cho biết.

Sự việc Dani Alves tấn công tình dục xảy ra vào đêm 30 rạng sáng ngày 31/12/2022 tại hộp đêm cao cấp Sutton ở Barcelona. Cựu cầu thủ này bị bắt giam vào ngày 20/1/2023, nên đến nay mới thụ án được hơn 1 năm.

"Khi ra tòa, Dani Alves đã thay đổi lời khai, khi cho rằng việc mình quan hệ tình dục với một phụ nữ đã tố cáo anh, là đã có sự đồng thuận. Tuy nhiên, người tố cáo vẫn giữ nguyên lời khai của mình", tờ Marca tiết lộ.

"Dani Alves đã đối mặt với án tù lên đến 12 năm. Nhưng các luật sư bào chữa đã viện dẫn nhiều lý do giảm nhẹ cho cựu cầu thủ này và thuyết phục các thẩm phán, trước khi ra phán quyết còn 4 năm và 6 tháng", tờ Marca chia sẻ.

Dani Alves là cầu thủ đạt rất nhiều thành công. Ảnh AFP

Phiên tòa xét xử Dani Alves thu hút đến 270 nhà báo từ khắp thế giới đến đăng ký đưa tin tại Tòa án Barcelona. Gia đình của cựu cầu thủ này, như mẹ anh và vợ, người mẫu Joana Sanz đều tham dự. Sau bản án, Dani Alves sẽ phải trả giá đắt cho sai phạm của mình với những năm tháng tiếp theo trong trại giam.

Trong sự nghiệp thi đấu, Dani Alves là cầu thủ đạt rất nhiều thành công với 42 danh hiệu vô địch, bao gồm 3 lần vô địch Champions League với CLB Barcelona và 2 lần đăng quang Copa America với đội tuyển Brazil. Đỉnh cao sự nghiệp của anh là khi chơi cho Barcelona từ năm 2008 đến 2016, nơi anh giành được 23 danh hiệu. Vào thời điểm bị bắt Dani Alves đang khoác áo CLB Pumas UNAM (Mexico), đội bóng đã sa thải anh ngay sau đó./.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/dani-alves-bi-ket-an-o-tu-4-nam-va-6-thang-185240222165412835.htm

Chia sẻ bài viết