Tiếng Việt | English

25/07/2015 - 20:30

Đêm 25/7, vùng núi Bắc bộ nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất

 Hiện trường một khu vực sau khi bị lũ ống tràn qua. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp gây mưa vừa, mưa to diện rộng kéo dài ở Bắc Bộ từ đêm 23-25/7 nên đêm 25/7, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc và khu vực trung du Bắc Bộ.

Các tỉnh này gồm Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình.

Đêm 25/7, Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Nhiệt độ ở các khu vực này xuống thấp, phía Tây Bắc Bộ chỉ trong khoảng 22-25 độ C, trời se lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ 24-27 độ C, trời mát.

Nam Trung Bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm 25/7 có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ 26-29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên 21-24 độ C, ở Nam Bộ là 24-27 độ C.

Trên biển, gió Tây Nam có cường độ trung bình đang bao phủ khu vực Vịnh Bắc Bộ, trong khi gió Nam đến Tây Nam đang hoạt động trên khu vực Biển Đông. Bắc Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

MINH NGUYỆT (TTXVN/VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết