Tiếng Việt | English

08/06/2024 - 12:17

Đoàn các cơ quan báo chí thăm Cảng Quốc tế Long An  

Sáng 08/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Long An, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc dẫn đầu đoàn các cơ quan báo chí đến tham quan và tìm hiểu thực tế tại Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc). Đại diện tỉnh Long An có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bá Luân; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Thanh.

Trước khi đến thăm Cảng Quốc tế Long An, đoàn đã đến tham quan, thắp hương tưởng niệm tại Công viên tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Hoạt động này nhằm thể hiện sự kính trọng, biết ơn với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Đoàn các cơ quan báo chí thăm, thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Công viên tượng đài Long An

Đoàn các cơ quan báo chí được Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An hướng dẫn tham quan thực tế quá trình hoạt động tại Cảng. Các thành viên đoàn đánh giá cao về cơ sở hạ tầng, cảnh quan, quy mô của Cảng.

Tại buổi thảo luận, trao đổi, các thành viên trong đoàn quan tâm đến nhiều vấn đề để phát triển Cảng trong tương lai như việc thành lập chi cục hải quan; việc truyền thông của Cảng; những thuận lợi, khó khăn của Cảng trong xu thế kinh tế khu vực và thế giới; chính sách tiền lương, việc làm, giữ chân người lao động; vấn đề an sinh xã hội;...

Các thành viên Đoàn các cơ quan báo chí tham quan thực tế tại Cảng Quốc tế Long An

Đại diện Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn các cơ quan báo chí. Ban quản lý cũng nêu ra những hướng phát triển của Cảng. Theo đó, Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An từng bước chứng minh dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Trong lĩnh vực chuyển đổi số, Cảng Quốc tế Long An có phần mềm chuyên về khai thác ngành Cảng, phần mềm quản trị nhân sự nhằm quản lý mọi thứ tốt nhất, giảm chi phí vận hành, nâng cao chất lượng phục vụ.

Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc phát biểu tại buổi tham quan, trao đổi tại Cảng Quốc tế Long An

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Huy Ngọc cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị. Ông đề nghị, Ban quản lý Cảng Quốc tế Long An tạo điều kiện để các cơ quan báo chí có điều kiện tuyên truyền, tác nghiệp sâu hơn, để có những tác phẩm chất lượng, sinh động, thực tế. Đồng thời ông mong muốn, Cảng quốc tế Long An sẽ liên tục phát triển để đóng góp cho nền kinh tế địa phương và đất nước./.

Lê An

Chia sẻ bài viết