Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Đưa hàng Việt về biên giới

Người dân mua sắm tại phiên chợ

Trong 5 ngày, từ 27-5 đến 31-5-2015, Sở Công Thương phối hợp huyện Tân Hưng tổ chức phiên chợ “Đưa hàng Việt về biên giới”, do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương chủ trì.

Tham gia phiên chợ lần này có 42 doanh nghiệp với 65 gian hàng. Các doanh nghiệp giới thiệu và bán các loại hàng hóa chất lượng, uy tín được sản xuất trong nước như: Quần áo may sẵn, giày dép, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm sữa, dầu ăn, nước chấm, cây trồng,... Nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp khuyến mãi, giảm giá nhằm tạo cơ hội mua sắm, tiêu dùng cho người dân biên giới.

Qua phiên chợ “Hàng Việt về biên giới”, người sản xuất, người bán, người mua có điều kiện tiếp cận nhau để tăng sức mua. Phiên chợ “Đưa hàng Việt về biên giới” là điều kiện tốt để quảng bá thương hiệu, mở rộng kênh phân phối, phát triển thị trường nội địa, đặc biệt là thị trường nông thôn, vừa khuyến khích người dân dùng hàng trong nước sản xuất, vừa hỗ trợ người có thu nhập thấp được mua hàng giá rẻ nhưng bảo đảm chất lượng, góp phần bình ổn giá trên thị trường.

Chương trình “Hàng Việt về biên giới” làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng có thói quen sử dụng hàng hóa do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Văn Đát

Chia sẻ bài viết