Tiếng Việt | English

12/06/2015 - 09:24

Đức Hòa: Trên 70% lao động qua đào tạo nghề

Thời gian qua, huyện Đức Hòa thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Công tác này được tập trung đẩy mạnh từ năm 2010 đến nay, với hoạt động nổi bật là dạy nghề và tư vấn giới thiệu việc làm. Nhờ vậy, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề của huyện đã tăng lên đáng kể, từ 50% vào năm 2010 lên 70,5% vào giữa năm 2015.

Từ năm 2010 đến nay, huyện đã mở hàng trăm lớp cho gần 3.000 lượt lao động tại địa phương học tập theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Song song đó, Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa còn đào tạo mỗi năm hàng ngàn học sinh thông qua các khóa ngắn hạn, dài hạn, kết hợp giới thiệu việc làm. Ngoài ra, các trung tâm giáo dục thường xuyên-kỹ thuật tổng hợp-hướng nghiệp trên địa bàn huyện cũng góp phần đáng kể trong công tác dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em định hình và tìm việc làm phù hợp.

Hiện nay, huyện có trên 140.000 người lao động có khả năng làm việc, trong đó có 70,5% lao động qua đào tạo nghề. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề hằng năm luôn tăng nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm, đào tạo nghề,... Qua đó, góp phần đáng kể nâng cao thu nhập và ổn định mức sống của người dân trên địa bàn, thay đổi bộ mặt nông thôn và bảo đảm an ninh, trật tự./.

Hồng Thắm

Chia sẻ bài viết