Tiếng Việt | English

24/06/2021 - 09:51

Hè này làm gì?

Thế là các bạn nhỏ của chúng ta đã trải qua hơn một tháng hè rồi. Nhiều bạn cảm thấy buồn chán vì chỉ quanh quẩn ở nhà khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Thế là các bạn nhỏ của chúng ta đã trải qua hơn một tháng hè rồi. Nhiều bạn cảm thấy buồn chán vì chỉ quanh quẩn ở nhà khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hiện nay, một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Các khu vui chơi, giải trí đã ngừng hoạt động, thế nên các bạn nhỏ của chúng ta không được thỏa thích vui chơi như những mùa hè trước. Dù có chút buồn chán nhưng ai cũng hiểu giữa lúc này, việc hạn chế đi ra đường, tụ tập đông người là cách tốt nhất để phòng, chống dịch.

Mặc dù hè này vắng các hoạt động vui chơi, giải trí nhưng Phương Anh - học sinh Trường THCS Thủy Đông (huyện Thạnh Hóa), lại cảm thấy thú vị vì học được cách chơi nhạc cụ. Vốn đam mê âm nhạc nhưng Phương Anh chưa có thời gian dành cho lĩnh vực này bởi còn tập trung việc học. Những mùa hè trước, cô bạn của chúng ta cũng phải đến các lớp học thêm, học ngoại ngữ và phụ giúp mẹ bán cà phê nên chưa thực hiện được đam mê của mình. Kỳ nghỉ hè này dịch bệnh bùng phát, quán cà phê của gia đình phải tạm đóng cửa, Phương Anh cũng không đến các lớp học thêm nên em dành toàn bộ thời gian cho niềm đam mê của mình. “Lúc vừa nghỉ hè, mình xin mẹ mua chiếc đàn guitar rồi lên mạng học cách chơi đàn. Cảm giác khi mình có thể sử dụng một loại nhạc cụ thích lắm! Nhớ ngày đầu tiên tập chơi, mình thức đến khuya, nắn nót từng dây đàn. Hơn một tháng, mình có thể chơi được những bài nhạc đơn giản. Cứ tối tối, ra hiên nhà vừa đánh đàn, vừa hát nghêu ngao, thú vị lắm! Có bạn nói con gái chơi đàn guitar nhìn nam tính nhưng mình lại nghĩ khác, con gái hay con trai đều có thể theo đuổi đam mê của mình. Hình ảnh một bạn gái vừa đánh đàn, vừa hát rất ấn tượng”.

Cũng giống như Phương Anh, Thanh Vy - học sinh Trường THPT Hùng Vương (TP.Tân An), dành thời gian nghỉ hè để thỏa mãn sở thích riêng, đó là làm đồ handmade. Có khiếu về may vá, thêu thùa nên từ khi còn là học sinh cấp 2, Thanh Vy đã tự làm những món đồ xinh xinh như nơ buộc tóc, vòng đeo tay. Năm nay được nghỉ hè sớm, lại có nhiều thời gian rảnh nên Vy học cách may túi xách và trang trí bằng những hình thêu đáng yêu. Sản phẩm đầu tay được cô bạn chia sẻ trên Facebook cá nhân, không ngờ nhận được nhiều lời khen và cả đơn đặt hàng của các bạn nên Thanh Vy mạnh dạn mở “gian hàng nhỏ” bán đồ handmade trên mạng xã hội. Hơn 1 tháng qua, Vy đã nhận được hơn 10 đơn hàng túi xách và nhiều nơ buộc tóc. Vừa làm, vừa học hỏi, giờ đây cô bạn của chúng ta đã được một số kinh nghiệm và thỏa thích sáng tạo với những mẫu thêu. Với Thanh Vy đây là một trải nghiệm tuyệt vời chỉ có trong "mùa hè Covid-19" bởi nếu mọi hoạt động diễn ra bình thường, có lẽ Vy không có nhiều thời gian dành cho những sở thích thế này.

Khác với niềm đam mê của các bạn gái, điều Nhật Cường - học sinh Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa), thích nhất chính là việc đã giảm được 3kg trong 1 tháng nghỉ hè. Đó là kết quả của việc siêng năng tập luyện và có chế độ ăn uống phù hợp. Học lớp 10 với chiều cao 1m67 nhưng Cường chạm đến mốc 80kg. Quyết tâm giảm cân để có cơ thể cân đối hơn và để bảo vệ sức khỏe, tranh thủ lúc nghỉ hè, Nhật Cường lên thời khóa biểu tập luyện và kiểm soát chế độ ăn uống. Mỗi ngày, Cường dành 2 tiếng chạy bộ quanh công viên. Tập thể dục nơi công cộng nên Cường rất chú ý thực hiện đúng thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Long An đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, thế nên dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng các bạn nhỏ của chúng ta hạn chế ra đường, tránh tập trung đông người để phòng, chống dịch nhưng không vì thế mà mùa hè mất đi ý nghĩa. Ngược lại, sử dụng khoảng thời gian “sống chậm” này, các bạn hãy thực hiện những đam mê của mình./.

Minh Trang

Chia sẻ bài viết