Tiếng Việt | English

29/11/2015 - 11:54

Kẻ thách thức Fury đánh bại Wladimir Klitschko

Rạng sáng 29-11, võ sĩ thách đấu người Anh Tyson Fury đã thắng điểm tuyệt đối võ sĩ người Ukraine Wladimir Klitschko để đoạt các đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới WBO, IBF, WBA.

 

Tyson Fury với các đai vô địch sau khi đánh bại Wladimir Klitschko tại Dusseldorf, Đức - Ảnh: Reuters


Fury (trái) tung cú đấm trúng mặt Wladimir Klitschko - Ảnh: Reuters


Gương mặt chảy máu của Klitschko ở hiệp 5 - Ảnh: Reuters


Klitschko bị tét mí mắt phải - Ảnh: Sky Sports

Suốt trận so găng, Tyson Fury là người chiếm ưu thế. Klitschko ba lần bị chảy máu. Đầu tiên trong hiệp 5, sau cú va chạm khi hai võ sĩ xáp lại gần nhau, Klitschko bị chảy máu ở má trái. Không lâu sau đó, Klitschko bị tét mí mắt trái. Đến hiệp thứ 11, anh dính một cú móc tay trái của Fury và bị tét mí mắt phải.

Trong ba hiệp đầu tiên, ưu thế nghiêng về Fury. Đến hiệp thứ 8, Hãng tin BBC bình luận rằng thành tích 11 năm không thua của Klitschko đang bị lung lay dữ dội sau khi Fury liên tiếp có các đợt tấn công.

Trong khi đó Klitschko kiên trì giữ "tuyệt chiêu" đó là cú đấm tay phải "trời giáng". Phải đến hiệp thứ 9, Wladimir mới lần đầu tiên tung cú đấm tay phải "đúng chuẩn" của anh.

Ở hiệp11, Fury có cú đấm tay trái làm Klitschko choáng váng nhưng chính Fury bị trọng tài trừ điểm vì lỗi đánh khi đối phương quay lưng.

Trong hiệp 12, Klitschko thi đấu tưng bừng với một cú đấm bằng tay trái khiến Fury hơi mất phương hướng và vài giây sau là một cú đấm khá mạnh bằng tay phải. Tuy nhiên, mọi thứ đã quá muộn màng với Klitschko.

Sau 12 hiệp, không võ sĩ nào bị đánh knock-out. Và Fury đã thắng điểm tuyệt đối trước Klitschko, ba trọng tài lần lượt cho Fury điểm thắng 116-111, 115-112, 115-112.

Như vậy Tyson Fury toàn thắng cả 25 lần thượng đài trong sự nghiệp, trong đó có 18 trận thắng knock-out và chấm dứt 11 năm không thua của Wladimir Klitschko.

Sau trận đấu, võ sĩ 27 tuổi người Anh nói: "Tối nay, tôi đã chứng tỏ được những gì mình vẫn thường nói. Không phải vô cớ mà tôi có những phát ngôn như vậy. Ngay từ đầu tôi biết mình sẽ thắng ở trận so găng này. Nhìn vào mắt Klitschko, tôi biết anh ấy sẽ bại trận'.

Fury nói thêm: "Trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng và đó là lý do vì sao anh ấy né mặt tôi suốt 5 năm qua. Klitschko là một nhà vô địch nhưng ai cũng chỉ có một thời. Hôm nay là lúc bắt đầu một kỷ nguyên mới. Tôi sẽ là nhà vô địch quyến rũ nhất kể từ sau Muhammed Ali"./.

Nguồn: Thảo Nguyên/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết