Tiếng Việt | English

22/02/2024 - 14:08

Long An dự kiến thu hút 1.000 lao động tại Ngày hội việc làm tỉnh 2024  

Sáng 22/02, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm tỉnh Long An năm 2024 với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Trường Cao đẳng Long An.

Tham dự buổi ký kết có Giám đốc Sở LĐTB&XH – Nguyễn Hồng Mai; Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH – Nguyễn Đại Tánh; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh – Phạm Minh Thành; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An – Lê Quốc Hùng.

Đại biểu tham dự buổi Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm tỉnh 2024

Ngày hội việc làm tỉnh năm 2024 nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động, giúp người lao động, học sinh, sinh viên được định hướng, tư vấn nghề nghiệp, giải quyết nhu cầu việc làm. Đồng thời, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được nguồn nhân lực phù hợp yêu cầu, vị trí công việc.

Là đơn vị phối hợp Sở LĐTB&XH tổ chức Ngày hội việc làm tỉnh năm 2024, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh – Phạm Minh Thành cho biết: Hiện nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đang có trên 500 hội viên là các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Vì vậy ông Thành hy vọng, sự hợp tác này sẽ tạo thêm việc làm cho người lao động, học sinh, sinh viên; bảo đảm nguồn cung ứng lao động ổn định, chất lượng cho doanh nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất của tỉnh. 

Chương trình dự kiến tổ chức 2 lần vào tháng 3, tháng 9 năm 2024, tại huyện Bến Lức và TP.Tân An (hoặc huyện Đức Hòa). Ngày hội việc làm sẽ tập trung tuyên truyền về chính sách giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ vay vốn đối với các nhu cầu việc làm của người lao động.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm tỉnh 2024.

Tại ngày hội, chương trình còn thông tin về ngành nghề, trình độ đào tạo ở các cơ sở giáo dục; tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho người lao động, học sinh, sinh viên. Các doanh nghiệp sẽ tổ chức sơ tuyển, phỏng vấn, tuyển dụng lao động, giúp người lao động có nhu cầu đăng ký đi làm việc ở nước ngoài.

Trong đó, chương trình dự kiến có 50 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia và thu hút khoảng 1.000 người lao động đến ngày hội. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 250 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ ký kết, các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi về những vấn đề để tăng cường hiệu quả Ngày hội việc làm; chú trọng giới thiệu được việc làm cho người lao động, tạo điều kiện để nhà tuyển dụng có thể tìm được nguồn nhân lực phù hợp./.

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết