Tiếng Việt | English

02/10/2025 - 18:45

Người thầy tâm huyết với môn võ Taekwondo

Với những người yêu thích võ Taekwondo tại Tây Ninh, CLB Taekwondo Lê Minh Tuấn (xã Thuận Mỹ, tỉnh Tây Ninh) không còn là cái tên xa lạ. Được thành lập và duy trì hoàn toàn miễn phí, lớp võ của anh Tuấn hiện thu hút hơn 30 học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau đến từ địa phương và vùng lân cận. Các em đến học không chỉ vì đam mê võ thuật mà còn vì sự tin tưởng vào cái tâm và cái tầm của người thầy đứng lớp.

Huấn luyện viên Lê Minh Tuấn bắt đầu học võ từ nhỏ và sớm yêu mến Taekwondo - môn võ có xuất xứ từ Hàn Quốc, đã hơn 2.000 năm tuổi. Anh chia sẻ: “Tôi mở lớp với mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi địa phương, giúp các em rèn luyện thể lực, học kỹ năng tự vệ và đặc biệt là nuôi dưỡng đam mê võ thuật”.

Anh Lê Minh Tuấn hướng dẫn các học viên tập luyện

Dù là lớp học phi lợi nhuận, tinh thần huấn luyện của thầy Tuấn vô cùng chuyên nghiệp. Từng kỹ thuật, đòn thế, các bài quyền hay thi đấu đối kháng đều được anh hướng dẫn chi tiết, nghiêm túc, đúng theo chương trình giảng dạy của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Anh nói thêm: “Tôi luôn cập nhật giáo trình, kỹ thuật mới để các em được học bài bản, đúng chuẩn. Lớp võ không chỉ dạy đánh mà còn dạy đạo - tức là dạy cách làm người, lễ nghĩa, tôn sư trọng đạo”.

Không khí các buổi tập tại CLB Taekwondo Lê Minh Tuấn luôn sôi nổi. Các học viên chăm chỉ tập luyện, gắn bó với nhau như một đại gia đình. Nhiều em đã có những chia sẻ xúc động khi nhắc đến người thầy của mình. Lê Phạm Trâm Anh chia sẻ: “Em rất quý thầy Tuấn vì thầy dạy tận tình và luôn quan tâm đến chúng em. Nhờ học võ, em thấy mình khỏe hơn, tự tin hơn và có thêm nhiều bạn mới”. Còn em Hà Trương Quý Quân tâm sự: “Em mong được học võ lâu dài để sau này thi đấu và mang về giải cho lớp, cho tỉnh”.

Khung cảnh lớp dạy võ của anh Lê Minh Tuấn

Không dừng lại ở việc rèn luyện căn bản, anh Tuấn còn phát hiện, tuyển chọn những em có tố chất để tiếp tục đào tạo thi đấu ở các giải phong trào và chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đến nay, CLB đã tham gia nhiều giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh, mang về nhiều thành tích đáng khích lệ.

Huấn luyện viên Lê Minh Tuấn cho biết: “Vừa qua, đội tham giải Vô địch trẻ quốc gia được tổ chức ở TP.Hồ Chí Minh và đóng góp cho đoàn Tây Ninh 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng”.

Từ tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần cống hiến của huấn luyện viên Lê Minh Tuấn, CLB Taekwondo mang tên anh không chỉ là nơi rèn luyện võ thuật, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách, dạy trẻ biết sống có trách nhiệm, biết yêu thương và đoàn kết./.

Quang Vinh - Dũng Linh

Chia sẻ bài viết