Tiếng Việt | English

11/06/2022 - 09:45

PSG có giám đốc thể thao mới, HLV Zidane sắp thay Pochettino

Tối 10/6, CLB PSG thông báo chính thức bổ nhiệm ông Luis Campos trở thành chuyên gia cố vấn của đội bóng, chức danh tương đương giám đốc thể thao, đồng nghĩa người hiện tại Leonardo đã bị sa thải.

Sự xuất hiện của ông Luis Campos, chuyên gia bóng đá nổi tiếng, người đã kiến tạo thành công cho 2 CLB Monaco (giai đoạn 2013 - 2016) và Lille (2017 - 2020) trong vai trò giám đốc thể thao, được xem là cú hích mạnh của PSG trong việc cải tổ thượng tầng đội bóng chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Zidane sắp thay Pochettino dẫn dắt PSG. Ảnh AFP

HLV Zidane sắp thay Pochettino dẫn dắt PSG. Ảnh AFP

Ông Luis Campos được PSG bổ nhiệm chức danh chuyên gia cố vấn bóng đá và có hiệu lực ngay lập tức, cũng đồng nghĩa những thay đổi của PSG đã bắt đầu với sự thay đổi đầu tiên từ băng ghế HLV và kế tiếp là lực lượng cầu thủ.

Theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano và nhiều tờ báo thể thao lớn ở Pháp thông tin từ chiều tối 10.6 (giờ Việt Nam), hành động tiếp theo của PSG là sa thải HLV Mauricio Pochettino để chuẩn bị bổ nhiệm nhà cầm quân mới là HLV Zinedine Zidane.

Cũng trong ngày 10/6, trước khi có quyết định chính thức, HLV Pochettino đã đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Instagram các hình ảnh ám chỉ sự chia tay PSG. Theo kênh Europe 1, chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi có thể đã đạt những điều khoản về đền bù hợp đồng để chia tay nhà cầm quân người Argentina, nên đã dẫn đến những diễn biến hiện nay.

Cùng lúc, báo chí Pháp cho biết HLV Zidane đã bay đến Qatar gặp giới chủ CLB PSG và chuẩn bị ký hợp đồng dẫn dắt đội bóng thành Paris, sau khi 2 bên đã đạt bước đột phá trong đàm phán tưởng chừng từng đóng băng thời gian gần đây. Trong đó, yếu tố then chốt là PSG chính thức bổ nhiệm ông Luis Campos làm chuyên gia cố vấn bóng đá, người được cho đồng quan điểm làm việc với HLV Zidane thay vì là người cũ Leonardo.

Sau khi thay đổi thượng tầng CLB với chuyên gia cố vấn và HLV mới, PSG tiến đến thanh lý nhiều cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch và bước vào thị trường chuyển nhượng chuẩn bị mua sắm các ngôi sao thượng thặng để thi đấu bên cạnh các siêu sao Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết