Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Quan tâm hơn nữa đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Lãnh đạo tỉnh, huyện, Cty Cổ phần Siêu Thanh tặng quà cho các em

Tại buổi lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em và khai mạc hè năm 2015 do UBND tỉnh tổ chức tại huyện Tân Trụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn tỉnh, cần quan tâm hơn nữa đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói" và khai mạc hè "Vui khỏe, an toàn, làm nghìn việc tốt" nhằm tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội đối với chủ trương, chính sách và đóng góp nguồn lực thực hiện các chương trình, mục tiêu vì trẻ em. Thời gian qua, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nguồn lực vận động, toàn tỉnh đã chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; 100% trẻ dưới 6 tuổi được khám, chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế công lập; 100% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em; 100% trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được can thiệp, trợ giúp bằng nhiều hình thức; trẻ khuyết tật được khám lọc bệnh;...

Tại buổi lễ, 150 trẻ em vượt khó học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Trụ được nhận học bổng và quà từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với tổng trị giá 95 triệu đồng. Ngoài ra, Cty Cổ phần Thiết bị văn phòng Siêu Thanh cũng dành tặng 500 phần quà, trị giá 125 triệu đồng cho 10 huyện, thị xã, thành phố (Tân Trụ, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Kiến Tường và Tân An, mỗi đơn vị 50 phần) dành cho những em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 1 ca mổ tim 50 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh yêu cầu các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em trong tình hình mới; tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức các hoạt động vận động xã hội hóa; vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ trong dịp hè,...

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen cho đại diện các trường đoạt giải trong hội thi tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đồng thời, trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2016 - huyện Thạnh Hóa.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết